Ý nghĩa cây quế trong phong thủy

Ý nghĩa cây quế trong phong thủy 2

Mỗi loại cây đều có một ý nghĩa phong thủy riêng. Hôm nay, StarFoods xin chia sẻ ý nghĩa cây quế trong phong thủy để bạn đọc có thể tham khảo.

Cây quế – vinh hoa phú quý

Cây quế còn được gọi cây mộc tê, là loại cây quý, có mùi hương đậm đà. Trong sách cổ, quế được xem là loại thuốc rất tốt cho sức khỏe. Trà hoa quế, tinh dầu quế, rượu hoa quế đã trở thành những thứ nổi tiếng được nhiều người yêu thích bởi công dụng tuyệt vời của nó. Cây quế trong phong thủy cũng có ý nghĩa quan trọng được nhiều người ưa chuộng.

Theo quan niệm người xưa, đỗ đạt cao trong các kì thi thường gọi “nguyệt cung chiết quế” với ý nghĩa giỏi giang, có vinh quang cực độ.

Cũng theo đó, ngày trước những nhà có con cháu công danh lớn, tiếng tăm được gọi là “lan quế tề phương”, nghĩa là lan quế cùng tỏa hương thơm. Tương truyền, Đậu Vũ Quân người Yên Sơn thời Ngũ Đại sinh được năm người con trai, tất cả lần lượt đều đỗ đạt cao, thành tú tài. Đại thần Phùng Đạo cùng thời lúc đó đã ngâm một bài thơ: “Yên Sơn Đậu thập lang, giáo tử hữu nghĩa phương. Linh xuân nhất chi lão, đan quế ngũ chi phương”, tức là Đậu thập lang ở Yên Sơn dạy con có phương pháp, một cành linh xuân già, năm nhánh đan quế hương thơm.

Hơn nữa, quế và quý đồng âm với nhau, do đó quế cũng mang ý nghĩa vật cát tường, tượng trưng cho sự phú quý. Trong đời sống hàng ngày, hoa quế, hạt quế thường có ngụ ý “quý tử”, như bức tranh “phúc tăng quý tử”, “liên sinh quý tử” cũng có hình vẽ con dơi và hoa quế, hoa sen và hoa quế. Vào ngày sinh nhật trẻ nhỏ hoặc những ngày cưới, thường dùng hạt quế với ý nghĩa chúc sớm sinh quý tử.

cayqueyenbai08-com
Tinh dầu quế giúp tạo năng lượng trong phong thủy

Ý nghĩa cây quế trong phong thủy 3

Hương thơm tinh khiết của cây quế trong phong thủy mang lại nhiều năng lượng, giữ cho ngôi nhà luôn tươi mới. Những hiệu ứng tinh tế của tinh dầu quế sẽ có tác dụng tạo những thuận lợi về mặt tình cảm. Bạn có thể sử dụng tinh dầu quế trong phòng khách để tạo cảm giác ấm áp, quen thuộc cho những vị khách. Hương thơm nồng của quế phù hợp để tiếp đón khách và chủ nhân trở về nhà sau một ngày làm việc bận rộn và mệt mỏi. Tinh dầu quế giúp bạn giúp bạn thư giãn, xua tan cảm giác bực bội, giận dữ hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ về ý nghĩa cây quế trong phong thủy tới bạn đọc. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn ứng dụng về cây quế nhiều hơn trong cuộc sống.

Để hiểu rõ hơn về cây quế, mời bạn đọc truy cập trang web tại địa chỉ : https://cayqueyenbai.com/

Chúc bạn và gia đình có những giây phút hạnh phúc.

[products limit=”8″ columns=”2″ category=”san-pham-que” visibility=”visible”]
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời