Chia sẻ: Trái nhàu trị bệnh đau lưng

Trái nhàu Tâm Thành

Chia sẻ: Trái nhàu trị bệnh đau lưng

Trái nhàu được biết đến là quả của một loại cây có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị các loại bệnh lý cũng như giúp cơ thể được bồi bổ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, rất nhiều người hoài nghi về tác dụng của trái nhàu vì “tôi đã mất bao nhiêu tiền của chạy chữa còn không khỏi thì mấy cái cây vớ vẫn này khỏi thế nào được”. Nếu bạn đang có những suy nghĩa như vậy thì hãy đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có một cái nhìn rất khác về cây nhàu cũng như những tác dụng tuyệt vời của nó.

Trái nhàu trị bệnh đau lưng vô cùng an toàn và hiệu quả
Trái nhàu trị bệnh đau lưng vô cùng an toàn và hiệu quả

Tôi đã vượt qua những cơn đau lưng như thế nào?

“Tôi tên Nam năm nay 38 tuổi, hiện đang là nhân viên IT của một công ty phần mềm tại Hà Nội. Công việc hơn 10 năm nay của tôi luôn là lập trình, lập trình và lập trình. Tôi ngồi trên một chiếc ghế từ 8 giờ sáng đến khoảng 23 đêm. Trừ lúc ăn uống, đi vệ sinh, thì một ngày tôi chỉ ngồi đó, đi trên đường và nằm trên giường. Đến cô vợ của tôi bây giờ cũng là do tôi hẹn hò được trên mạng đó các bạn ạ!

Chắc chắn rằng chuyện sẽ chẳng có gì bất ngờ, cuộc đời tôi cũng sẽ không có quá nhiều thay đổi nếu như tôi không mắc bệnh đau lưng cách đây khoảng 4 năm. Tôi vốn dĩ rất yêu công việc của mình, vợ tôi cân tất mọi công việc của gia đình, con cái và rất ủng hộ công việc cho tôi, điều này cũng giúp tôi có nhiều động lực hơn để làm việc. Tại công ty tôi cũng có một chỗ đứng nhất định, được anh em, bạn bè rất ngợi khen và tôn trọng. Đại ý của tôi là tôi rất yêu công việc, có thể hi sinh tất cả mọi thứ để làm việc. Văn tôi từ hồi tiểu học đã kém rồi nên có hơi lủng củng mọi người có đọc thì cũng hết sức thông cảm cho tôi.

Trái nhàu trị bệnh đau lưng
Bệnh đau lưng đã hành hạ thể xác, công việc của tôi trong hai năm liền

Bệnh đến từ chính công việc

Thực ra thì, công việc của tôi do ngồi quá nhiều mà tôi lại ít vận động nên bị đau lưng cũng thường xuyên. Thỉnh thoảng có cơn đau tôi cũng chỉ uống vài viên giảm đau, hoặc vợ tôi mua cho tôi mấy miếng dán rất to dán vài hôm là khỏi liền. Tôi cũng đọc thông tin nói rằng những người thường xuyên ngồi trong một tư thế, ít vận động rất hay mắc các bệnh về xương khớp tuy nhiên “chắc nó trừ tôi ra”. Lần nào đau tôi cũng uống thuốc thế là bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, tôi cũng không phải đau đớn gì cả.

Một kẻ ngập đầu trong việc, đi ngủ cũng nghĩ việc, ăn cũng nghĩ việc như tôi thì tôi không thể nào ốm được. Nhưng “ Đời không như là mơ và tình không như là thơ” mọi người ạ. Cách đây 4 năm tôi bị đau lưng, nó không phải dạng bệnh bình thường và dằn vặt và hành hạ tôi suốt hai năm trời không ngừng nghỉ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc cũng như đưa đẩy hạnh phúc gia đình tôi đến gần với vực thẳm.

Như những ngày bình thường, hôm đó tôi nhớ là mùa hè vì trong phòng bật điều hòa khá mát, tôi cảm thấy lưng mình lại đau đau nên cũng lấy sẵn vài viên giảm đau trong balo uống luôn. Uống từ sáng thì đến chiều cũng đỡ, tôi lại làm việc mà chẳng nghĩ ngợi gì. Nhưng trong khoảng 1 tuần liên tiếp sáng nào tôi cũng thấy đau lưng, nếu như không uống thuốc thì cơn đau lại kéo đến một cách dữ dội.Về nhà kêu vợ thì cô ấy cũng dán cho tôi vài miếng cao dán. Miếng cao này đến giờ khi bị đau nhức xương khớp ở đâu vợ tôi vẫn mang ra dùng nhưng không dùng cho lũ trẻ thì phải.

Một tháng liên tiếp, tôi ngày nào cũng phải uống thuốc và dùng cao dán nhưng tình trạng không suy giảm, vợ tôi thuyết phục tôi thăm khám vào một ngày cuối tuần để xem tình trạng bệnh như thế nào.

Hành trình chữa bệnh đầy gian nan

Vợ chồng tôi thăm khám tại khoa xương khớp bệnh viện Bạch Mai vào một ngày cuối tuần nắng rất to. Nhưng điều khiến tôi rất bất ngờ đó chính là tại đây có rất nhiều cũng mắc bệnh lý giống như tôi tức là ngồi máy tính mà bị đau lưng. Có những người giờ đến xoay người cũng khó. Tôi lúc đó cũng không hiểu nổi sao mà lại đến nông nỗi như vậy, nhưng sau này nghĩ lại tôi thấy bản thân mình thật tệ khi nhìn thấy một bằng chứng rành rành như vậy mà vẫn không tự điều chỉnh mình.

Sau một buổi sáng làm khá nhiều loại xét nghiệm tôi được kết luận là mắc bệnh đau lưng cấp tính do ngồi sai tư thế. Bác sỹ có dặn nên hạn chế ngồi máy vi tính, tăng cường vận động nhẹ nhàng và cũng không quên kèm theo một bịch thuốc rất to.

Những tháng ngày chiến đấu cùng thuốc Tây Y

Được tuần đầu tiên, tôi cũng khá tích cực, làm đủ 8 tiếng ở công ty thì cắp cặp đi về, ngồi làm việc nửa tiếng thì lại nghỉ ngơi một lúc và rất chăm uống thuốc. Tôi không biết các bác sỹ kê cho tôi thuốc gì nhưng sau khoảng 1 tuần điều trị tôi cảm thấy những cơn đau của mình giảm đi rất nhiều. Trong tuần này gia đình tôi dường như nhiều tiếng cười hơn, tôi giúp vợ trông con để cô ấy có thời gian nấu ăn, tôi cũng dạy chúng học bài để vợ nghỉ ngơi… Nhưng chắc được khoảng 1 tuần khi bệnh giảm đi khá nhiều thì tôi lại tiếp tục cày cuốc để kiếm cơm cũng như tôi còn rất nhiều dự án dang dở bắt buộc phải hoàn thành những công việc tiếp theo… nói chung, lúc đó vì công việc mà tôi có thể đánh đổi sức khỏe của mình. Vợ tôi dù có không hài lòng nhưng biết tính tôi nên cũng chỉ nói: “Anh có gì thì làm nhưng sức khỏe vẫn là thứ quan trọng nhất, đừng có đánh đổi nhiều quá”.

Tôi lao vào công việc như một con thiêu thân, và cũng không quên uống thuốc. Uống hết khoảng 15 ngày thuốc thì tất cả sự đau đớn dường như biến mất. Tôi như chưa từng bao giờ đau đớn, nhức nhối gì. Nhưng niềm vui ấy được khoảng 1 tháng thì tôi lại tiếp tục bị đau lại. Vợ tôi nhanh chóng mang đơn thuốc ấy ra quầy thuốc tại Bệnh viện Bạch Mai và mua cho tôi. Tôi tiếp tục uống thuốc, trong khoảng gần 1 năm cuộc sống của tôi thường liên tục gắn liền với thuốc: Uống thuốc  – Giảm đau – Khỏi – Đau – Uống thuốc…

Trái nhàu 2
Thuốc Tây y có thể giảm đau lưng tức thì nhưng dùng lâu dài rất có hại cho sức khỏe

Và một điều thật bất ngờ đã đến : Tôi bị đau dạ dày. Sau một bữa tiệc tổng kết quý tại công ty có lẽ do uống hơi nhiều nên tối đó tôi hơi say. Vấn đề chính là tối đó tôi bị lên cơn đau bụng quằn quại, ngay trong đêm tôi nhập viện. Sau khi làm một loạt các thủ tục khám xét, tiêm chọc tôi có kết luận bị đau dạ dày do uống quá nhiều thuốc  Tây y.

Vật lý trị liệu và bỏ dở giữa chừng…

Bác sỹ yêu cầu tôi dừng ngay việc uống thuốc Tây để điều trị đau lưng thay vào đó có thể đi châm cứu hoặc uống thuốc Đông y. Những cơn đau âm ỉ của đau dạ dày kết hợp với đau lưng khiến tôi vô cùng khó chịu, tôi nghỉ làm 3 ngày liên tục và nằm nghỉ ngơi nên cũng đỡ phần nào. Tôi tiếp tục quay lại với công việc trong sự không hài lòng và cái thở dài thường thượt của vợ, trong sự hân hoan vui mừng của anh em bạn bè chiến hữu. Tôi cũng hạn chế làm hết giờ hành chính thì về nghỉ ngơi, hôm nào bận quá thì tôi mới ở lại chiến đấu nốt.

Vợ thì chạy vạy tìm kiếm chỗ nào châm cứu tốt để cho tôi điều trị, cuối cùng cô ấy tìm được một nhà ông lang khá cao tay lại gần Ngã Tư Sở, cũng tiện đường đi làm về nên chiều đi làm về tôi có thể tạt vào.

Sau khi khám thì thầy Lương Y cũng rất cao tuổi này có bảo tôi nên theo một liệu trình 10 ngày, nhưng phải nghiêm túc cũng như nghỉ ngơi thì bệnh mới khỏi được, chứ qua bắt mạch ông thấy tôi đang mắc rất nhiều bệnh. Được khoảng 5 ngày đầu tiên tôi khi châm cứu rất nghiêm túc, cứ tan làm là rẽ vào châm cứu gần 1 tiếng rồi rẽ về nhà ăn cơm với vợ. Tuy nhiên, 5 ngày tiếp theo do công ty quá nhiều việc nên tôi đi được có 1 buổi còn nghỉ tới 4 buổi.

Trái nhàu 3
Châm cứu là một phương pháp điều trị tốt nhưng điều trị không theo liệu trình thì sẽ không mang đến kết quả tốt

Tác dụng không được như mong muốn do tôi châm cứu quá lung tung không theo bất cứ liệu trình cụ thể nào. Vậy là, tôi đành vứt mọi thứ dang dở ở đó tiếp tục chiến đấu.

Tối đó, vợ chồng tôi cãi nhau khá lớn tiếng, vợ tôi thì cằn nhằn vì tôi tại sao lại điều trị như thế, vậy thì bao giờ cho khỏi. Tôi thì áp lực công việc lại thêm mệt mỏi, hai vợ chồng lời qua tiếng lại thành ra cãi nhau. Vợ tôi tuyên bố sẽ không bao giờ quan tâm tới sức khỏe của tôi nữa. Lúc đấy nghĩ thôi thì cũng kệ, thấy cơ thể cũng khỏe rồi, mà mình có cố gắng thì cũng là vì cái gia đình này chứ có vì ai đâu.

Nghỉ làm vì quá đau lưng

Mọi chuyện suôn sẻ được khoảng 2 tháng thì những cơn đau lưng lại kéo đến rất dữ dội, cứ ngồi máy một lúc là tôi lại cảm thấy lưng mình vô cùng đau đớn. Nhiều lúc tôi cảm giác như lung mình sắp bị đổ gục xuống. Không thể tập chung làm việc, không thể uống thuốc, mệt mỏi… Tôi sinh ra hay cáu gắt.

Tôi có thể bực bội với nhân viên từ một lỗi nhỏ nhất, có thể quát đứa con 3 tuổi chỉ vì nó làm rơi cơm ra nhà. Có thể to tiếng với vợ chỉ vì nấu canh hơi mặn… Trước đây, tôi đâu phải là con người như vậy? Sao tôi lại thành ra như thế này?

Giữa bộn bề công việc, tôi xin nghỉ phép để nghỉ ngơi vì tôi có cảm giác mình sắp gục ngã. Vợ tôi không nói gì, cô ấy biết tôi đau nhưng kệ. Lý do vì sao thì mọi người cũng đã biết.

Tôi đã khỏi đau lưng nhờ tình yêu của vợ và trái nhàu

Nghỉ ở nhà tôi đa phần là nằm trên giường và tìm các bài thuốc dân gian để chữa thử. Nhưng mấy ngày được nghỉ ngơi lưng của tôi đỡ đau hẳn, chắc là do càng ngồi nhiều thì lưng càng đau thì phải.

Vào một buổi chiều vợ tôi đi làm về, cô ấy có xách theo một chai rượu. Tôi vốn dĩ rất ít khi uống  bia rượu trừ khi công ty có tiệc. Rồi đến tối trước khi ăn cơm cô ấy chắt ra một cái ly nhỏ và đưa cho tôi uống. Tôi còn nhớ lúc đấy chúng tôi có một câu chuyện khá vui:

  • Em định đồ sát anh à mà cho anh uống rượu?
  • Anh uống đi, không chết được đâu.
  • Nhưng là rượu gì thế?
  • Anh cứ uống đi, rượu trái nhàu đấy, mấy anh chị công ty em bị đau lưng cũng uống và đỡ lắm. Uống cho khỏe còn đi cày tiền mang về đây trả tiền rượu cho em. Anh có biết là em phải đi gần chục cây số mới mua được chai rượu nhàu này không ?

Đấy, vợ tôi đôi khi bướng bỉnh mà trong lòng thì thực sự là một người vợ rất yêu chồng thương con mà.

Rượu trái nhàu thực sự rất tốt cho cơ thể đặc biệt là những người mắc bệnh đau lưng
Rượu trái nhàu thực sự rất tốt cho cơ thể đặc biệt là những người mắc bệnh đau lưng

Hôm sau, lại thấy cô ấy lôi về vài gói toàn rễ cây, cô ấy cũng bảo là rễ nhàu rồi đun nước cho tôi uống hàng ngày. Hết hơn chục ngày phép tôi lại đi làm, nhưng tôi chỉ làm giờ hành chính, luôn nghỉ ngơi trong quá trình làm việc cũng như cố gắng ngồi đúng tư thế

Ngày nào đi làm cũng mang theo chai nước rễ nhàu để uống. Kiên trì sử dụng khoảng 2 tháng liên tiếp thì tôi không còn thấy mình đau đớn gì nữa, bệnh nhẹ đi rất nhiều. Rồi khoảng 5 tháng sau tôi có đi khám lại tại bệnh viện Bạch Mai thì không còn bất cứ dấu hiệu bệnh nào cả. Bệnh đau lưng biến mất không còn dấu vết.

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi đã hết đau lưng, gia đình luôn vui vẻ đầm ấm vì tôi đã về sớm hơn cùng vợ chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Tôi tin chắc rằng cũng sẽ có rất nhiều người đã và đang mắc bệnh lý giống tôi, vậy thì hãy cố gắng từ bỏ một chút công việc, nghỉ ngơi nhiều hơn cũng như tìm được phương pháp điều trị thích hợp. Nếu muốn an toàn bạn cũng có thể tham khảo bài thuốc từ rượu nhàu hay rễ nhàu như tôi đã dùng, nó rất phù hợp với tôi và cũng có thể phù hợp với bạn. Hi vọng rằng, với chia sẻ này của tôi sẽ giúp cho nhiều người có thể khỏe mạnh hơn. »

Website tham khảo trainhaukho.comsanvatquehuong.com

[products limit=”8″ columns=”2″ category=”san-pham-nhau” visibility=”visible”]

Theo Tạp chí Cây thuốc Việt Nam

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời