Cách pha Trà Sơn Mật Hồng Sâm

Cách pha Trà Sơn Mật Hồng Sâm 3

Trà Sơn Mật Hồng Sâm là một đặc sản của vùng núi Tây Bắc đặc biệt thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Với các nguyên liệu thảo hoàn toàn từ thiên nhiên đã tạo nên hương vị đặc trưng cho trà, những thành phần nổi trội gồm có hồng sâm, kim ngân, hoa nhài, cỏ ngọt, lương phấn thảo chỉ nghe thôi cũng thấy thích rồi phải không nào? Đích thân người dân tìm hái nên không phải lo ngại việc sử dụng chất bảo quản, hương liệu tạo mùi, tạo hương hòa lẫn.

Trà Sơn Mật Hồng Sâm gồm các nguyên liệu thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên
Trà Sơn Mật Hồng Sâm gồm các nguyên liệu thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên

Cách pha Trà Sơn Mật Hồng Sâm 4

Đặc tính và công dụng của Trà Sơn Mật Hồng Sâm

Trà Sơn Mật Hồng Sâm có mùi thơm dịu nhẹ, vị ngọt, tính mát. Uống thường xuyên sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp mát gan thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tim mạch, an thần ngủ ngon, ngoài ra trà còn có khả năng điều hòa huyết áp ổn định, trị ho nhẹ.

Ở Nhật Bản thường nổi tiếng với văn hóa trà đạo, cách pha trà uống trà độc đáo và tinh tế khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ, qua đó ta cũng có thể thấy rằng giá trị của việc thưởng thức trà rất được chú trọng và không phải đơn giản. Ở Việt Nam người uống trà rất nhiều nhưng để pha trà ngon, đúng cách thì chưa hẳn ai cũng làm được.

Vậy làm sao để pha được tách Trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon?

Muốn có một tách Trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon thì phải biết cách pha trà, như vậy có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của trà.

Để có một tách Trà Sơn Mật Hồng Sâm đúng điệu bạn phải biết cách pha
Để có một tách Trà Sơn Mật Hồng Sâm đúng điệu bạn phải biết cách pha
  • Đầu tiên bạn phải trang bị cho mình ấm chén pha tra nung bằng sứ hay là đất nung tráng men giữ được nhiệt lâu, kiểu cách đơn điệu hay bắt mắt thì tùy vào sở thích của mỗi người nhưng thường tốt nhất vẫn chọn tông màu tối.
  • Nước pha trà phải trong và sạch, cầu kì hơn có thể là sử dụng nước mưa cho chảy qua lá sen. Còn nếu dùng nước máy thì phải để lâu cho bay hết mùi khử trùng.
  • Đun nước trên bếp than hoặc ga, tránh mùi lạ quyện vào sẽ làm mất đi hương trà.
  • Lưu ý nhiệt độ pha trà mỗi loại sẽ khác nhau, đối với trà Sơn Mật thì nhiệt độ thích hợp là 95 độ C.
  • Trước khi pha thì rót một ít nước sôi vào tráng trước, dùng thìa tre để lấy trà, rót nước lần đầu tiên xong đổ đi, rót lần tiếp theo một ít gần đầy đến lần thứ ba mới cho đầy ấm. Sau 3 phút có thể thưởng thức.
  • Tránh trường hợp trà bị loãng hay đặc thì lúc rót trà nên rót 2 lần, lần đầu chỉ nữa chén đến lần 2 mới gần đầy, thao tác nhẹ nhàng khéo léo tránh để vung ra ngoài, miệng ấm đặt sát miệng chén rồi đưa từ từ lên cao.

Hy vọng bạn sẽ thành công, và thưởng thức trà một cách ngon nhất nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời