Tác dụng của quế với bệnh tiểu đường như thế nào?

Tác dụng của quế với bệnh tiểu đường như thế nào? 2

Tác dụng của quế với bệnh tiểu đường vẫn còn là một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy rằng quế có tác dụng rất hữu ích như một thành phần hỗ trợ chữa trị bệnh đái tháo đường tuýp 2 rất hiệu quả.

Tác dụng của quế với bệnh tiểu đường - cayqueyenbai.com

Tác dụng của quế với bệnh tiểu đường là gì?

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng quế hợp lí giúp cải thiện lượng đường huyết. Các nhà khoa học đã cho thấy quế có thể kiềm chế đường huyết nhờ cơ chế giảm tình trạng đề kháng insulin. Nó còn làm trì hoãn thời điểm khởi phát bệnh ở những người có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao. Với nghiên cứu này, các tình nguyện viên ăn từ 1-5 gam quế trong vòng 40 ngày và cho kết quả: quế giúp giảm 24% mức đường huyết và 18% cholesterol trong cơ thể.Tác dụng của quế với bệnh tiểu đường như thế nào? 3

Người bệnh tiểu đường sử dụng quế có an toàn?

Chỉ khi bạn gặp vấn đề về gan còn không thì sử dụng quế trong thức ăn là an toàn. Nếu bạn đang mắc bệnh gan hãy cẩn thẩn khi sử dụng quế, nó sẽ làm tình trạng bệnh của bạn thêm nặng hơn.

Nếu bạn đang cần xem xét sự hỗ trợ tác dụng của quế với bệnh tiểu đường thì nên nghe tư vấn của bác sĩ chuyên môn, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng thêm loại thuốc hỗ trợ điều trị nào

Hãy chú ý cẩn thận khi sử dụng quế đồng thời với các thực phẩm bổ sung khác như:

  • Khổ qua.
  • Mã đề.
  • Chi sâm.
  • Crôm.
  • Tỏi.
  • Axit alpha lipoic.
  • Cây móng quỷ.
  • Hạt dẻ ngựa.
  • Sâm Siberia.
  • Cỏ Hy Lạp/ cỏ cà ri

Cách sử dụng quế cho những người bị bệnh tiểu đường.

tac-dung-cua-que-voi-benh-tieu-duong-cayqueyenbai.com2

Bột quế: Dùng một lượng 3gam quế liên tục trong 5 ngày, ngưng 2 ngày tiếp theo. Đây là cách sử dụng đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Trà quế: Bạn nên bổ sung 1 ly trà quế mỗi ngày và ngừng uống vào 2 ngày cuối tuần sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Thanh quế: Bạn có thể nấu thanh quế và uống như trà. Chất lượng của quế sẽ được giữ nguyên chất khi áp dụng cách này.

Tinh dầu quế: Nếu bạn muốn hấp thụ phần tinh túy nhất của cây quế thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Tinh dầu quế nguyên chất có thể được trộn với 1-2 giọt mỗi ngày với thức ăn hoặc thức uống.

Tác dụng của quế với bệnh tiểu đường là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bạn nên chú ý khi sử dụng quế có thể gây ảnh hưởng đối với những người bị bệnh gan. Vì thế, hãy tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ trước khi có ý định sử dụng quế để hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường nhé.

[products limit=”8″ columns=”2″ category=”san-pham-que” visibility=”visible”]
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời