Hoa hồi mua ở đâu chất lượng chuẩn nhất?

Hoa hồi mua ở đâu chất lượng chuẩn nhất? 1

Vẫn biết hồi có tác dụng rất tốt với sức khỏe, ẩm thực, nhưng hoa hồi mua ở đâu chất lượng vẫn là câu hỏi chung của đa phần người dùng. Hiện nay, hàng thật, hàng giả lẫn lộn nên người tiêu dùng luôn cân nhắc rất kĩ địa chỉ để trao gửi niềm tin.

Hoa hồi mua ở đâu chất lượng chuẩn nhất?
Hoa hồi mua ở đâu chất lượng chuẩn nhất?

Đất trời đã ưu ái ban tặng cho Việt Nam rất nhiều sản vật quý giá, trong đó có hoa hồi – báu vật chăm sóc sức khỏe, gia vị nâng tầm ẩm thực. Nhận thức được vai trò của hồi, rất nhiều người đã tìm mua loại nguyên liệu nổi tiếng này. Thế nhưng, trên thị trường hồi ngày nay, các sản phẩm hồi được bày bán tràn lan, không được kiểm chứng chất lượng, khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và lo lắng. Hoa hồi mua ở đâu thì chất lượng đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người yêu hồi hiện nay. Vậy câu trả lời cho mối bận tâm này ra sao?

1.Hoa hồi mua ở đâu? – Câu hỏi quá dễ trả lời!

Hồi là loài cây được trồng nhiều tại vùng biên giới phía Bắc Việt Nam: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Cạn,… Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là hoa hồi Lạng Sơn. Khắp các huyện của xứ Lạng, cây hồi đã phủ xanh núi đồi, tạo nên một mặt hàng xuất khẩu chủ lực cho tỉnh. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng tinh dầu có trong hoa hồi Lạng Sơn có hàm lượng cao hơn hồi được trồng tại các tỉnh khác. Khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đất này hoàn toàn phù hợp với cây hồi. Hoa hồi là loài cây ưa mọc trong rừng, cạnh nắng và bóng râm. Loại đất thích hợp cho hồi là đất mùn, có tính axit nhẹ, hệ thống thoát nước tốt. Trong khi đó khí hậu ở Lạng Sơn mát mẻ quanh năm, đất feralit nhiều chất màu mỡ nên đặc biệt phù hợp với cây hoa hồi. Đây cũng chính là nơi bạn có thể trả lời câu hỏi hoa hồi mua ở đâu chất lượng chuẩn nhất.

Hồi là loài cây đã gắn liền với mảnh đất xứ Lạng
Hồi là loài cây đã gắn liền với mảnh đất xứ Lạng

Hoa hồi thực chất là quả của cây hồi, có 5 – 8 cánh, khi non có màu xanh nhạt, đến khi già hồi chuyển sang màu đỏ nâu, phơi khô ở nhiệt độ 30 đến 40 độ C thì chuyển qua mầu nâu sẫm. Thông thường, khoảng 5 năm tuổi, cây hồi đã bắt đầu cho thu hoạch, càng già thì cây hồi càng ra trái nhiều. Một năm cây hồi cho 2 vụ quả: Vụ chính từ tháng 7 đến tháng 9, vụ sau từ tháng 11 tới tháng 2, chất lượng vụ chính thường cao hơn vụ sau. Bạn nên lưu ý điều này để mua được trái hồi với chất lượng cao nhất.

Để mua hồi với số lượng lớn bạn có thể đặt hàng từ các hộ gia đình ở Lạng Sơn. Còn nếu mua với số lượng nhỏ, bạn nên tìm đến các cửa hàng phân phối chính thức hoa hồi xứ Lạng.

Những cánh rừng phủ xanh màu hồi tại Lạng Sơn
Những cánh rừng phủ xanh màu hồi tại Lạng Sơn

2.Cùng Lạng Sơn thúc đẩy ngành trồng và xuất khẩu hồi

Hiện nay, Việt Nam chính là một trong hai nhà sản xuất hoa hồi lớn nhất thế giới, vượt trên cả Trung Quốc. Sản lượng hồi hàng năm của nước ta đạt từ 5.500 cho tới 6000 tấn, trong đó chủ yếu có nguồn gốc từ Lạng Sơn. Thế nhưng, hoa hồi vẫn chủ yếu xuất khẩu dưới dạng thô, chưa qua chế biến nên giá thành rất rẻ. Theo người dân xứ Lạng, 1 kg hồi khô bán ra chỉ có giá từ 20.000 đến 30.000 đồng. Nếu người tiêu dùng đang trăn trở hoa hồi mua ở đâu chất lượng chuẩn thì tiêu thụ như thế nào lại là vấn đề đang nặng gánh lên những người trồng hồi. Đó là chưa kể nhưng năm giá hồi tụt dốc không phanh, thương lái không thu mua, người dân xứ Lạng còn lao đao và khó khăn gấp bội phần.

Để khắc phục hiện trạng này, chúng ta buộc phải đầu tư công nghệ, máy móc để điều chế tinh dầu hồi trước khi xuất khẩu. Ngoài ra, việc tạo dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm tinh dầu hồi xứ Lạng nói riêng, tinh dầu Việt Nam nói chung cần được đặc biệt chú trọng. Có như vậy hoa hồi Lạng Sơn mới không bị mất giá, người dân có thể sống cùng nghề, chúng ta cũng không đánh mất đi một sản vật vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng: tinh dầu hồi.

Chúng ta cần chung tay bảo vệ và phát triển sản vật trời ban
Chúng ta cần chung tay bảo vệ và phát triển sản vật trời ban

Để làm được điều đó, chúng ta rất cần sự chung tay góp sức của chính quyền Nhà nước, doanh nghiệp, các nhà khoa học. Ngoài ra, chính bản thân người trồng hồi cần phải nỗ lực hết sức trong việc tiếp thu công nghệ mới, thực hiện nghiêm túc hợp đồng với doanh nghiệp thu mua. Nếu được người tiêu dùng trong nước ủng hộ, tinh dầu hồi và hoa hồi Lạng Sơn sẽ có bước tiến mạnh mẽ hơn nữa. Có như vậy, chúng ta sẽ tìm mua hoa hồi một cách dễ dàng hơn, không cần lặn lội đường xa lên tận Lạng Sơn thu mua tận gốc vì một khi đã phát triển thì các kênh phân phối hồi sẽ góp mặt ở muôn nơi.

Nhắc đến hoa hồi là phải nói về mảnh đất xứ Lạng nơi địa đầu Tổ Quốc. Đừng hỏi hoa hồi mua ở đâu chất lượng chuẩn nhất bởi cánh hồi đã gắn liền với thương hiệu Lạng Sơn. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp sức thúc đẩy sự phát triển của ngành trồng và xuất khẩu hồi để những cánh hồi xứ Lạng có thể đến tận tay người tiêu dùng. Đừng để sản vật trời ban bị mai một hay lãng phí một cách vô ích.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời