Hoa hồi làm mồi câu cá như thế nào cho đúng?

Hoa hồi làm mồi câu cá là chuyện không phải ai cũng biết. Hồi để hỗ trợ điều trị bệnh, để làm đẹp, làm thơm phòng là những khái niệm đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng hoa hồi mà đem đi câu cá thì chỉ có dân câu chuyên nghiệp mới am tường mà thôi.

Trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển, áp lực công việc ngày càng bận rộn, câu cá đã trở thành một thú vui, một nơi giải tỏa tinh thần cho những ai yêu thích sự tĩnh lặng, muốn hòa mình cùng thiên nhiên.

Để câu được cá, người đi câu phải có đầy đủ kĩ năng, kinh nghiệm cần thiết và biết cách làm thính. 5 loại mồi câu sử dụng hoa hồi dưới đây sẽ giúp bạn “bách chiến bách thắng”, thu hoạch lớn sau mỗi lần đi câu.

Sử dụng hoa hồi làm mồi câu cá là điều ít ai biết đến
Sử dụng hoa hồi làm mồi câu cá là điều ít ai biết đến

1.Mồi câu số 1: Hoa hồi làm mồi câu cá siêu dễ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có: rượu nếp, thóc ngâm đã lên mầm, cơm nguội, cám ngô, hãy trộn chung chúng lại và ủ trong khoảng 5 ngày. Sau khoảng thời gian này, thính đã bắt đầu lên men và dậy mùi, bạn cho thêm ốc vặn đã ủ riêng (thời gian ủ riêng khoảng tầm 2 ngày để tránh ốc bị hôi thối) và ủ thêm 2 ngày nữa. Trước khi đi câu, bạn cần cho thêm lạc rang giã nhỏ, cánh hồi nướng giã dập, thuốc dụ cá, khoai lang luộc chín lướng cháy vỏ vào. Thính hoàn chỉnh sẽ có màu vàng sệt sệt, hơn nhão. Mồi câu loại này được xếp vào hàng sát thủ của các chép. Để tiết kiệm kinh phí, bạn có thể rủ hội bạn chơi chung làm mồi câu cùng nhau, chắc chắn bạn sẽ được thán phục bởi khả năng sử dụng hoa hồi làm mồi câu cá thành thạo.

Bạn nên học cách làm thính đúng chuẩn
Bạn nên học cách làm thính đúng chuẩn

2.Cách làm mồi câu số 2

Tương tự như mồi câu số 1, mồi câu này vẫn cần sử dụng hoa hồi hương làm thành phần chủ chốt. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau: cánh hoa hồi rang vàng, xay nhỏ, túi thức ăn cho mèo, bột đậu tương, cà rốt thái hạt lựu hấp chín, ruột bánh mì, cám gạo. Bạn nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm để phân chia tỉ lệ các loại nguyên liệu một cách hợp lý nhất. Hãy trộn chung tất cả chúng lại với nước luộc thịt lợn, sau đó ủ qua đêm, bạn sẽ có một mồi câu xuất sắc. Thời tiết thuận lợi, mồi câu đúng chuẩn sẽ giúp bạn có 1 buổi đi câu thành công mỹ mãn.

3.Làm mồi câu cá từ thuốc bắc

Hoa hồi làm mồi câu cá chuẩn nhất nếu được kết hợp cùng các loại thuốc bắc khác. Đây là mồi câu rất ít người biết đến. Tuy nhiên đây lại là bí quyết truyền đời giữa các thế hệ dân câu chuyên nghiệp với nhau. Bạn nên ra hiệu thuốc bắc và tìm mua ngay những loại nguyên liệu sau: hoa hồi, quế, cam thảo, thục, hạt mùi khô. Sau đó, lấy tất cả nguyên liệu này đem ninh nhừ ra cốt, bỏ thính và thóc mầm vào ủ qua 1 đêm. Đến giai đoạn này bạn đã có mồi câu gần như hoàn chỉnh. Trước khi đi câu, bạn ãy thêm một ít cám gạo tươi vào để có mồi câu như ý. Đây chắc chắn sẽ là “sát thủ diệt cá” dành cho dân câu đích thực.

3.Mồi câu số 4

Cách làm mồi câu này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lấy gạo, bột hoa hồi, quế trộn chung và rang cháy, sau đó đổ vào ốc vặn đập nứt vỏ đã để ráo nước. Đợi khoảng 1 tiếng sau bạn tiếp tục cho thêm thóc ngâm (ngâm riêng 3 ngày cho trương hạt) và hạt ngô ngâm (đã ngâm từ 5 – 7 ngày) vào, để tầm 4 tiếng nữa để cho hỗn hợp trên hòa quyện vào nhau. Trước khi câu, bạn cần cho thêm a quỳ vào để làm tăng độ hấp dẫn của thính. Tuy nhiên, thính này chỉ đặc biệt có hiệu quả với loài cá chép mà thôi. Ngoài ra, bạn nên đợi tầm 30 phút để cá say thính rồi mới tiến hành câu. Chỉ cần thực hiện đúng chuẩn các thao tác trên, bạn sẽ dễ dàng có được một chiếc xô đầy ắp cá.

Bạn sẽ bội thu cá nếu biết cách làm thính
Bạn sẽ bội thu cá nếu biết cách làm thính

Bốn loại mồi câu trên đây sẽ khiến bạn trở thành dân câu sát thủ. Tuy nhiên hãy nhớ một số quy tắc dưới đây để có loại thính hoàn chỉnh nhất:

+ Cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, chỉ cần thiếu 1 – 2 loại nguyên liệu thính của bạn sẽ mang mùi vị khác, kém hấp dẫn với cá. Đừng bao giờ quên sử dụng hoa hồi làm mồi câu cá trong cả 4 loại thính trên.

+ Nên trộn chung các loại thính theo tỉ lệ hợp lý. Bạn có thể tham khảo ý kiến của dân câu chuyên nghiệp để có sự phân chia ổn thỏa nhất.

+ Thời gian làm mồi cần thực hiện đúng như công thức, ủ quá ngày thính sẽ bốc mùi, ngược lại nếu chưa đủ thời gian thính sẽ không dậy mùi như mong muốn.

Với các tuyệt chiêu kể trên, chắc chắn bạn có thể sử dụng hoa hồi làm mồi câu cá đúng chuẩn và trở thành “sát thủ diệt cá”. Hãy để những cánh hoa hồi nhỏ bé xứ Lạng giúp bạn thỏa sức đam mê với niềm vui câu cá. Tuy nhỏ bé nhưng hoa hồi chính là báu vật trời ban cho tất cả chúng ta, vì thế bạn hãy trân trọng hoa hồi xứ Lạng ngay từ hôm nay nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời