Hoa hồi ban o dau có tính kinh tế nhất?

Hoa hồi ban o dau, bán như thế nào là câu hỏi quan trọng nhất trong việc đưa hồi trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Ngoài việc đầu tư trang thiết bị, cải tiến công nghệ thì việc tìm kiếm thị trường để xuất khẩu hồi cũng là một vấn đề mang tầm chiến lược.

Vốn ẩn chứa nhiều tác dụng quý giá, từ chăm sóc sắc khỏe, sắc đẹp đến nâng tầm món ăn, hồi chính là một báu vật trời ban cho chúng ta. Thế nhưng do chưa tìm được thị trường trọng điểm, chật vật trong khâu sản xuất, người trồng hồi vẫn không đủ kinh tế để sống cùng nghề. Để cây hồi thật sự phát huy được tác dụng của mình, chúng ta cần phải đẩy mạnh khâu tiêu thụ, giúp hồi có chỗ đứng vững chắc trong thị trường trong và ngoài nước.

Hoa hồi ban o dau có tính kinh tế nhất?
Hoa hồi ban o dau có tính kinh tế nhất?

1.Hoa hồi ban o dau? Thị trường chiến lược ngay chính tại quê nhà!

Hoa hồi vốn là một sản vật quý tạo hóa đã khéo ban tặng cho mảnh đất xứ Lạng. Tại đây, nghề trồng và sản xuất hồi đã xuất hiện từ vài trăm năm trước, từ khi thực dân Pháp còn đô hộ. Ngày nay, nghề trồng hồi vẫn còn gặp phải một số khó khăn nhất định, giá hồi lên xuống bấp bênh do chưa tìm được đầu ra ổn định, hoa hồi ban o dau vẫn là một câu hỏi hóc búa với bà con trồng hồi nơi đây.

Rõ ràng, nếu biết khéo léo khai thác thì thị trường trong nước có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Hiện nay, do nhiều người vẫn có tâm lý sính ngoại, thích sử dụng hàng Tây, hàng nhập khẩu nên sức tiêu thụ trong nước chưa mạnh. Chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa khẩu hiệu “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tạo dựng lòng tin của người tiêu dùng trong nước đối với sản phẩm hoa hồi xứ Lạng. Làm được điều này, chúng ta có thể đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ tinh dầu hồi, tạo được bước tiến vững chắc cho cây hoa hồi xứ Lạng.

Thị trường hồi trong nước vẫn còn bỏ ngỏ để phát triển nhiều sản phẩm
Thị trường hồi trong nước vẫn còn bỏ ngỏ để phát triển nhiều sản phẩm

Hiện nay, các mặt hàng do Việt Nam sản xuất vẫn chưa tận dụng được thị trường trong nước, đa phần “đem chuông đi đánh xứ người” rồi bỏ ngỏ thị trường trong nước tiềm năng cho các thương hiệu nước ngoài “chiếm đóng”. Đến khi vỡ mối, không xuất khẩu được, chúng ta mới kêu gọi người dân ủng hộ. Đây là một sai lầm nghiêm trọng vì thị trường trong nước vốn cần đứng ở vị trí số 1.

2.Trung Quốc – Thị trường đồi dào nhưng có đủ lâu bền?

Từ trước tới nay, các thương lái Trung Quốc vẫn là đầu mối thu mua số lượng lớn của rất nhiều loại hàng nông sản Việt Nam. Thậm chí, có giai đoạn, Trung Quốc đã trở thành thị trường chính yếu để xuất khẩu hồi. Căn nguyên là do Trung Quốc đông dân số, lượng tiêu thụ mạnh. Thứ 2 là việc vận chuyển hàng sang Trung Quốc khá dễ dàng bởi đây vốn là đất nước có mối giao thương lâu năm với chúng ta.

Thế nhưng thị trường Trung Quốc lại thiếu vắng sự ổn định. Điều này khiến giá cả các mặt hàng nông sản nói chung, giá hồi nói riêng lên xuống bấp bênh. Vì thế đây không phải là đáp án hoàn hảo cho vấn đề hoa hồi ban dau là tốt nhất. Quá trông chờ vào thị trường này, chúng ta sẽ không thể làm chủ được tình hình sản xuất của mình.

Hoa hồi bị dìm giá bởi các thương lái người Trung
Hoa hồi bị dìm giá bởi các thương lái người Trung Quốc

Đã có rất nhiều mặt hàng như dưa hấu, dưa lê, vải.. các xe chở hàng đã phải quay đầu khi thương lái Trung Quốc không tiếp nhận, phải thanh lý rẻ, kêu gọi bà con trong nước ủng hộ. Chính sản phẩm bông hoa hồi cũng nhiều lần khốn đốn vì thương lái Trung Quốc nhiều phen dìm giá, không chịu thu mua. Rõ ràng Trung Quốc là thị trường có sức tiêu thụ lớn nhưng không thể trông chờ, phụ thuộc quá nhiều.

3.Châu Âu – Thị trường khó tính nhưng cũng đầy tiềm năng

So với Trung Quốc thì rõ ràng Châu Âu là thị trường có tính ổn định cao hơn nhiều lần. Nếu xuất hàng được sang Châu Âu chúng ta sẽ thu về được mức lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, đây là thị trường cực kì khó tính, kiểm duyệt chất lượng khắt khe. Chính vì thế, nếu muốn biến Châu Âu trở thành phương án giải quyết cho câu hỏi hoa hồi ban o dau chúng ta cần phải đẩy mạnh kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất. Sản phẩm đem đi xuất khẩu phải ở dạng tinh dầu, tránh xuất khẩu hồi ở dạng thô sang nước bạn. Ngoài ra, bao bì, thương hiệu của sản phẩm cần phải được đầu tư, chú trọng. Đặc biệt, chúng ta cần phải quan tâm đến khâu kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi đem đi xuất khẩu.

4.Tìm kiếm những mảnh đất mới cho hòa hồi xứ Lạng

Ngoài các thị trường tiềm năng kể trên, doanh nghiệp và người nông dân xứ Lạng cần phải tích cực tìm thêm các thị trường mới, giàu tiềm năng phát triển. Có như vậy sản phẩm hoa hồi xứ Lạng mới vươn xa ra tầm thế giới, trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh Lạng Sơn nói riêng, của cả nước nói chung.

Trồng và chăm sóc hồi đã khó, nhưng giải quyết vấn đề hoa hồi ban o dau còn là vấn đề mang tính cấp bách hơn. Chúng ta cần đẩy mạnh sức tiêu thụ ở thị trường trong nước. Quy hoạch công tác xuất khẩu tại các thị trường vốn có như Trung Quốc, châu Âu và phải tìm kiếm thêm nhiều thị trường tiềm năng khác. Giải quyết được bài toán tiêu thụ là phương pháp tốt nhất để hình ảnh hoa hồi được quảng bá trên phạm vi toàn thế giới.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời