Chuyện làm dâu và nỗi trăn trở giá gạo hương lài bao nhiêu thì hợp lý

Chuyện làm dâu và nỗi trăn trở giá gạo hương lài bao nhiêu thì hợp lý 1

Làm dâu khó xử trăm bề, vừa phải chăm sóc chồng con vừa phải chu toàn cho cả gia đình nhà nội. Ngay trong chuyện nấu cơm thôi, những vấn đề như: giá gạo hương lài bao nhiêu, nấu thế nào cho hợp vị mẹ chồng,… cũng đã đủ khiến tôi đau đầu.

Tôi là con một, sinh ra đã được chiều chuộng, từ bé đến lớn chỉ biết học, ít khi động tay động chân vào việc nhà. Đâm ra tôi xinh đẹp, học giỏi, giao tiếp tốt nhưng kĩ năng nấu nướng lại yếu kém. Năm 25 tuổi, tôi quyết định lên xe hoa. Chồng tôi là một bác sĩ giỏi, con đường sự nghiệp sáng lạn, gia đình chồng cũng có điều kiện, gọi là có của ăn của để.

Trước đây tôi cứ nghĩ lấy chồng đơn giản lắm, chỉ là thêm bát, thêm đũa, thêm người sẻ chia chăn gối cùng. Nhưng sự thật không hề đơn giản như tôi nghĩ, khi lấy nhau rồi người ta không thể ăn cơm hàng, cơm quán mãi được mà thay bằng “cơm nhà”. Mặt khác, do chồng tôi là con một nên vợ chồng tôi bắt buộc phải sống cùng bố mẹ chồng. Từ khi kết hôn, tôi đã bước vào “cuộc chiến” bếp núc thật sự.

Làm dâu không phải chuyện đơn giản
Làm dâu không phải chuyện đơn giản

1.Bố mẹ chồng và sở thích chỉ ăn gạo hương lài

Mỗi nhà đều có một khẩu vị riêng. Bố mẹ tôi đều là dân công chức, thường xuyên tiếp khách nên khẩu vị ăn uống khá tinh tế. Vào làm dâu rồi tôi mới biết hai ông bà chị thích ăn gạo gương lài mà thôi. Gạo đó trắng, hạt thon dài, đều tăm tắp, ăn dẻo và thơm vị hoa lài, ngay cả khi để nguội cơm vẫn rất mềm và dẻo. Bố mẹ chồng tôi năm nay đã 50 tuổi, răng đã không còn khỏe, nên gạo này rất thích hợp.

2.Câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến giá gạo hương lài bao nhiêu

Hồi còn ở nhà với mẹ, tôi bận công việc luôn, rất ít khi ra ngoài đi chợ. Có đi thì tôi cũng đóng góp chân xách đồ chứ ít khi tự tay lựa chọn thức ăn. Vì vậy tôi cũng không rõ nhà mình ăn gạo gì, giá bao nhiêu.

Chính vì thế, khi về nhà chồng, tôi rất lúng túng trong việc đi chợ, mặc dù mẹ chồng đã ghi rõ cái gì cần mua, mua bao nhiêu. Chọn thịt, chọn rau đã mệt, hóa ra chọn gạo cũng không đơn giản. Tôi không rõ giá gạo hương lài bao nhiêu, trông gạo như thế nào. Lúc ra chợ cứ bảo cô ơi, lấy cho cháu mấy cân, họ bảo đưa bao nhiêu thì trả bằng ấy. Chính vì mù mờ, lần đầu không nhớ tên nên tôi đã mua nhầm loại gạo, lần thứ hai thì lại mua phải gạo cũ. Đến lần thứ 3 thì mẹ chồng tôi quyết ra tay, dẫn con dâu đi chợ.

Giá gạo hương lài bao nhiêu từng là câu hỏi khó của tôi
Giá gạo hương lài bao nhiêu từng là câu hỏi khó của tôi

Mẹ tôi bảo “Cơn đừng quá quan tâm đến vấn đề giá gạo hương lài bao nhiêu, cái cần quan tâm nhất là chất lượng”. Chọn gạo thì phải quan sát, phải ngửi thử, chứ cứ ngồi trên xe máy gọi vào thì rất dễ bị người bán hàng bán cho gạo cũ, gạo bị pha tạp. Gạo hương lài được chia ra làm hai loại: gạo hương lài trong với hạt to, gạo hương lài sữa với hạt gạo nhỏ. Vì thế, không thể lấy kích cỡ hạt gạo ra làm tiêu chuẩn được. Hạt gạo chuẩn phải có màu trắng như bông, hạt đều, thon dài, đầy đặn, ít sứt mẻ, không có mối mọt. Để cẩn thận hơn thì nên đưa một nhúm gạo lên mũi ngửi, hạt gạo mới phải có mùi thơm thoang thoảng của hoa lài.

Nhờ có mẹ chồng hướng dẫn tỉ mỉ, nhẹ nhàng, cuối cùng tôi đã phân biệt được các loại gạo với nhau, biết chọn gạo phù hợp với nhu cầu. Đến bây giờ tôi mới vỡ lẽ ra rằng đi chợ giá cả không phải điều quan trọng nhất, đồ đắt nhưng chưa chắc đã ngon. Điển hình như việc đi chợ mua gạo, mình phải quan tâm đến chất lượng trước rồi hãy để tâm xem giá gạo hương lài bao nhiêu thì phải chăng.

3.Tôi đã trở thành một người nội trợ thực thụ

Nhờ có mẹ chồng chỉ dậy, tôi đã thành thục kĩ năng nấu nướng. Giờ về nhà ngoại, thấy tôi luôn tay luôn chân nấu nướng trong bếp, đến cả mẹ đẻ tôi cũng phải tròn mắt ngạc nhiên. Bố mẹ tôi không thể ngờ đứa con gái rượu ngày nào giờ lại có thể đảm đang đến vậy.

Ngoài chọn gạo, tôi còn biết cách nấu gạo hương lài ngon đúng chuẩn. Rau, thịt, trứng,.. tôi cũng chế biến thuần thục. Thế mới thấy, nếu chịu khó học hỏi thì không có việc gì là khó khăn cả. Cũng may mẹ chồng tôi là người dễ tính, giỏi nấu ăn nên đã chỉ bảo rất tận tình. Chứ như người khác, nghe con dâu bảo không biết giá gạo hương lài bao nhiêu, gạo hình dáng ra sao thì đã nóng mặt mất rồi.

Giờ đây tôi đã thuần thục việc nấu nướng
Giờ đây tôi đã thuần thục việc nấu nướng

Hiện giờ, gia đình tôi đã không phải vất vả ra chợ mua gạo nữa. Gạo ở đó thường để lâu, mất mùi thơm, hơn nữa, công vác về cũng rất cực. Nhà tôi giờ hay đặt mua gạo tại công ty Starfoods, chất lượng gạo tốt, giá cả hợp lý, nhân viên phục vụ nhiệt tình.

Vậy đấy, nếu bạn nếu cũng vụng về như tôi mà gia đình chồng lại yêu thích gạo hương lài thì cứ đến thẳng công ty Starfoods mà mua. Mẹ chồng tôi rất sành về gạo mà cũng khen ngợi rất nhiều. Lúc ấy bạn sẽ chẳng phải băn khoăn giá gạo hương lài bao nhiêu, trông hình dạng như thế nào,.. mà chỉ cần nấu ăn cho chu toàn bữa cơm gia đình thôi.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời