Gạo lài sữa có ngon không

Gạo lài sữa có ngon không?

Gạo hương lài là một trong những giống lúa được ưa chuộng nhất hiện nay. Để nắm bắt rõ hơn tâm lý người tiêu dùng, biết được gạo lài sữa có ngon không, chúng tôi đã tiến hành một cuộc phỏng vấn ngắn với chị Đinh Ngọc Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) về việc sử dụng gạo lài sữa trong bữa ăn hàng ngày.

Hiện nay, gia đình chị Thảo có 3 thế hệ cùng chung sống: bố mẹ chồng, hai vợ chồng và hai con nhỏ. Chị và gia đình đã mua và sử dụng gạo hương lài trong 3 năm trở lại đây.

Gạo lài sữa có ngon không?
Gạo lài sữa có ngon không?

1.Chào chị, cảm ơn chị đã nhận lời tham gia phỏng vấn từ website gaosachcaocap.vn. Lý do gì khiến chị đã tin tưởng và sử dụng gạo lài sữa trong 3 năm nay?

Tôi sử dụng gạo lài sữa vì hai lý do chính: Thứ nhất, chất lượng tốt, gạo nấu lên dẻo và thơm, cả nhà tôi đều thích. Thứ hai, gạo có giá cả phải chăng, chỉ khoảng trên dưới 20.000 đồng/kg, phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình tôi.

2.Xin chị nói kĩ hơn về chất lượng của gạo, chị thấy gạo lài sữa có ngon không ạ?

So với các loại gạo trên thị trường, tôi đánh giá rất cao chất lượng của gạo hương lài. Giống gạo này hạt dài, thon, đều đặn, ít sứt mẻ, trắng đẹp tựa bông, mùi thơm tự nhiên, tựa như hoa lài. Khi nấu lên, cơm ăn rất dẻo và thơm. Ngay cả khi để nguội, hạt cơm ăn cũng rất mềm.

Gia đình tôi có cả người già và trẻ nhỏ. Bố mẹ và con tôi không thích ăn gạo khô, chính vì vậy gạo lài sữa là sự lựa chọn hợp lý nhất.

3.Về mặt giá cả, chị thấy giá gạo hương lài liệu có đắt quá không?

Như đã nói ở trên, giá gạo hương lài đang ở mức hợp lý, chỉ trên dưới 20.000 đồng. Với mức giá này, tôi nghĩ các gia đình có mức sống tầm trung như tôi hoàn toàn có khả năng chi trả. Trong khi đó, các loại gạo nhập khẩu từ Nhật, Thái, tuy chất lượng cũng ngon nhưng giá lại ở mức 40.000 đồng – 50.000 đồng/kg, khá cao so với điều kiện tài chính của gia đình tôi cũng như nhiều hộ dân khác.

Giá gạo hương lài ở tầm trung trên thị trường gạo
Giá gạo hương lài ở tầm trung trên thị trường gạo

4.Gạo thơm lài được ưa chuộng nhiều như vậy nên không tránh khỏi việc bị làm giả, trộn chung với loại gạo chất lượng kém hơn. Chị có lo ngại về vấn đề này không? Hiện nay chị có sử dụng phương pháp nào để bảo vệ sức khỏe của cả nhà không ạ?

Vấn đề thực phẩm bây giờ, thật giả lẫn lộn, ai cũng lo lắng cả. Thịt ôi, rau có thuốc hóa học,.. Chúng tôi chỉ là người tiêu dùng, nếu muốn bảo vệ sức khỏe của mình thì việc thông minh trong sự lựa chọn là điều cần thiết.

Bên cạnh vấn đề gạo lài sữa có ngon không thì vấn đề được người tiêu dùng như bản thân tôi quan tâm nhất chính là gạo có thật sự an toàn không. Rất may, do đã có kinh nghiệm làm nội trợ nhiều năm nên tôi có thể phân biệt gạo thật, gạo giả một cách tương đối. Về màu sắc, gạo thơm lài chính gốc phải có màu trắng tự nhiên, để dưới ánh nắng mặt trời, hạt gạo lóng lánh. Gạo giả đều trải qua quá trình tẩy trắng, sắc gạo nhìn không thật, ra nắng kém sắc. Về hình dáng, hạt gạo phải dài thon, nhỏ, không bụng trắng, hạt gạo cân đối, đều nhau. Nếu gạo hạt to hạt nhỏ, hình dáng lộn xộn thì khả năng đã bị trộn lẫn với các dòng gạo kém chất lượng hơn. Về hương thơm, gạo thật phải có mùi thơm tự nhiên, thoang thoảng hương lài, trong khi đó, gạo giả có mùi hơi hắc, càng để lâu mùi càng nhạt.

Đó chỉ là cách phân biệt cơ bản nhất. Để đảm bảo sức khỏe của cả nhà, tôi vẫn mua gạo thơm lài tại các công ty phân phối gạo uy ín. Mua gạo tại đây vừa đảm bảo an toàn lại vừa không phải lo lắng gạo lài sữa có ngon không, có đúng là hàng chuẩn không.

5.Việc nấu gạo hương lài có gì khó khăn không ạ? Chị có thể chia sẻ một chút về cách nấu cơm của mình được không ạ?

Cách nấu gạo hương lài cũng tương tự như các loại gạo khác. Điều đầu tiên cần chú ý là tỷ lệ giữa gạo và nước. Bên cạnh đó, khi vo gạo, cần vo nhẹ nhàng, đừng vò kĩ quá, kẻo mất hết dinh dưỡng. Ngoài ra, tôi cũng không đảo cơm quá nhiều lần, chỉ đảo khi cơm sôi mà thôi. Để cơm dẻo và thơm hơn, tôi thường ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu. Việc ngâm gạo giúp hạt cơm nở đều, không bị nát.

Tôi cũng thường sử dụng nước đun sôi để nấu cơm chứ không bắt đầu từ nước lạnh. Qua nhiều lần thử nghiệm, tôi thấy cơm nấu từ nước sôi sẽ ngon hơn hẳn.

Muốn nấu cơm ngon phải có bí quyết riêng
Muốn nấu cơm ngon phải có bí quyết riêng

6.Chị thường bảo quản gạo ra sao ạ?

Để gạo không hỏng, tôi thường để trong hộp/ bao kín, nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Mỗi khi đong gạo xong, tôi sẽ buộc kín bao, đậy kín hộp để gạo không bị chuột bọ xâm nhập.

7.Trong thời gian tới, chị vẫn tiếp tục sử dụng gạo thơm lài chứ ạ?

Tất nhiên rồi! Tôi thấy gạo Việt như gạo hương lài có chất lượng không hề thua kém so với gạo Nhật nhập khẩu. Tôi và gia đình hoàn toàn hài lòng với loại gạo đang sử dụng. Hiện nay, tôi chưa có ý định đổi sang loại gạo khác. Tôi vẫn thường giới thiệu cho bạn bè loại gạo thơm ngon, giá phải chăng này.

Cảm ơn chị! Một lần nữa, thay mặt Ban quản trị website gaosachcahcaocap.vn cảm ơn và ghi nhận những chia sẻ của chị về chất lượng gạo lài sữa . Chúc chị và gia đình luôn vui và khỏe mạnh!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời