Doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao chất lượng trái nhàu của Starfoods Việt Nam

Starfoods Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với Kolon Global Corporation để bàn về việc xuất khẩu các sản phẩm từ nhàu

Trong cuộc gặp gỡ xúc tiến thương mại được tổ chức ngày 7/9 tại Saigon Trade Center Tower, đối tác Hàn Quốc đã đánh giá rất cao tiềm năng xuất khẩu của trái nhàu nước ta. Đồng thời, ấn tưởng trước chất lượng cũng như mẫu mã của các sản phẩm từ nhàu mà Starfoods Việt Nam đang phân phối.

Trái nhàu (hay còn được gọi là trái noni) là một loài cây mọc bụi ở các tỉnh miền Nam nước ta. Cây nhàu có hoa màu trắng dạng hình ống, quả nhàu khá to, có 3 màu là trắng, xanh lá và vàng với bề mặt nổi nhiều nốt lớn. Quả nhàu chín mềm như phô mai và có mùi thơm rất đặc trưng.

Doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao chất lượng trái nhàu của Starfoods Việt Nam 3
Starfoods Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với Kolon Global Corporation để bàn về việc xuất khẩu các sản phẩm từ nhàu

Cho đến nay, đã có hơn 141 công trình nghiên cứu về cây nhàu và trái nhàu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 150 dưỡng chất được tìm thấy trong quả nhàu. Đặc biệt là 13 nhóm tổ hợp chất gồm chất xơ, vitamin (vitamin A, vitamin B1,vitamin B6, vitamin B12, acid folic, vitamin C, vitamin E…), khoáng vi lượng (sắt, canxi, kẽm, đồng, magie, phốt pho…), Enzymes, Amino acid, Polysaccharides, Phytosterols, Glycosides, Acid béo chuỗi ngắn (Omega), Scopoletin, Alcaloides, Flavonoids và hợp chất Terpenoids.

Ngoài những chất này, quả nhàu còn chứa một hợp chất đặc biệt mang tên prexonine. Khi kết hợp với enzym prexoronase (có trong dạ dày), hợp chất này sẽ được chuyển hóa thành chất xeronine. Khi protein kết hợp với xeronine sẽ tạo thành những khối có khả năng sản xuất năng lượng, kích thích các tế bào tự sửa chữa và tái tạo.

Đó cũng là lý do trái nhàu được người dân ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ưa chuộng. Thậm chí, tại Hàn Quốc – nơi người dân hết sức ưa chuộng các sản phẩm tự nhiên chăm sóc sức khỏe – cứ 10 người thì có tới 7 người biết đến loại trái cây đặc biệt này.

Người Hàn Quốc đã và đang dùng trái nhàu và các sản phẩm từ nhàu như trái nhàu khô, nước cốt nhàu, rượu nhàu, viên nhàu, thực phẩm chức năng từ nhàu, xà bông nhàu… để kháng viêm, giảm đau, phòng và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh như đau nhức xương khớp, tiểu đường, phòng tránh ung thư…

Doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao chất lượng trái nhàu của Starfoods Việt Nam 4
Sản phẩm viên nhàu của Starfoods Việt Nam

Nhận thấy nước ta là một thị trường cung cấp trái nhàu và các chế phẩm từ nhàu tiềm năng, ngày 7/9, Ông Jason Lee – Giám đốc Kolon Global Corporation tại Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Thời – Giám đốc Starfoods Exim., Jsc để bàn về tiềm năng của thị trường nhàu noni tại Hàn Quốc, về năng lực cung cấp nhàu và các sản phẩm từ nhàu của Starfoods Việt Nam cũng như thoả thuận về việc chuyển giao công nghệ chế biến sản phẩm đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Hàn Quốc.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Trần Văn Thời – Giám đốc Starfoods Exim., Jsc đã giới thiệu đến đối tác Hàn Quốc các sản phẩm từ nhàu của công ty và nhấn mạnh chiến lược phát triển vùng nguyên liệu để đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhàu. Hai bên đã có những trao đổi thẳng thẳng, chân thành, thoải mái, góp phần đánh giá khách quan và phần nào phác thảo bức tranh đầy màu sắc về khả năng hợp tác, phát triển của hai công ty.

Trong khi đó, ông Jason Lee – Giám đốc Kolon Việt Nam bày tỏ sự yêu thích đối với các sản phẩm từ nhàu của Starfoods Việt Nam. Ông đánh giá cao chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã, công nghệ sản xuất của công ty và bày tỏ mong muốn được hợp tác để có cơ hội giới thiệu các sản phẩm từ trái nhàu của Starfoods Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất.

Kolon Global Corporation là một công ty hoạt động đa ngành có trụ sở chính ở Hàn Quốc. Công ty này có kinh nghiệm hơn 40 năm trên thị trường và văn phòng đại diện ở 30 quốc gia trên thế giới.

[products limit=”8″ columns=”2″ category=”san-pham-nhau” visibility=”visible”]
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời