Điều hòa kinh nguyệt hiệu quả từ bài thuốc dân gian

Quả nhàu tươi

Theo các chuyên gia, kinh nguyệt không đều là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở phụ nữ, xuất phát từ nhiều lí do khác nhau nhưng nếu được hỗ trợ điều trị đúng cách sẽ giúp cho sức khỏe và khả năng sinh sản của bệnh nhân không bị ảnh hưởng nhiều. Từ xưa tới nay, các bà các mẹ vẫn thường xuyên ưu tiên sử dụng các loại cây thuốc từ thiên nhiên để điều hòa kinh nguyệt và cho thấy hiệu quả rất cao. Dưới đây là những bí quyết điều hòa kinh nguyệt từ bài thuốc dân gian :

Điều hòa kinh nguyệt từ diếp cá và ngải cứu

Rau diếp cá vừa là món ăn vừa được coi là một bài thuốc giúp ổn định kinh nguyệt
Rau diếp cá vừa là món ăn vừa được coi là một bài thuốc giúp ổn định kinh nguyệt

Đây được coi là hai vị thuốc thường được sủ dụng trong điều hòa kinh nguyệt. Diếp cá và ngải cứu vừa được coi là một bài thuốc, vừa là món ăn có mặt trong thực đơn mỗi gia đình. Ngải cứu có tính ấm giúp thân nhiệt ổn định, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu  và làm giảm các hiện tượng thường gặp do kinh nguyệt không đều như đau bụng kinh, kinh nguyệt thất thường. Bạn có thể sử dụng cây diếp cá kết hợp với ngải cứu giã thật nhỏ và đem lọc với nước nguội  để uống. Nên sử dụng bài thuốc này hai lần mỗi ngày và sử dụng 5 ngày liền trước mỗi kỳ kinh sắp tới khoảng 10 ngày.

Điều hòa kinh nguyệt từ cây Ích mẫu

Cây ích mẫu - phương thuốc quý báu để ổn định kinh nguyệt dành cho phụ nữ
Cây ích mẫu – phương thuốc quý báu để ổn định kinh nguyệt dành cho phụ nữ

Vốn được coi là phương thuốc quý báu dành cho phụ nữ. Từ lâu ích mẫu đã trở thành phương thuốc không chỉ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt mà còn là bài thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh phụ khoa cho phụ nữ  rất tốt. Dùng khoảng 20gr ích mẫu sắc với nước để uống. Bạn nên uống 10 ngày liền bắt đầu vào ngày thứ 14 sau kỳ kinh. Tuy nhiên các chuyên gia cũng đưa ra lời cảnh báo với bạn: khi sử dụng ích mẫu để điều hòa kinh nguyệt bạn nên chắc chắn mình không có thai, vì ích mẫu là loại cây có thể gây sẩy thai thậm chí là băng huyết ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

Gừng tươi điều hòa kinh nguyệt

Gừng tươi giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả
Gừng tươi giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả

Gừng tươi không những là gia vị có trong mỗi gian bếp người VIệt còn là loại thực phẩm có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh. Một trong những bệnh có thể hỗ trợ chữa trị được bằng gừng tươi là rối loạn kinh nguyệt. Sử dụng gừng tươi rất đơn giản, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nên được nhiều mẹ khuyên dùng. Gừng tươi đem rửa sạch, đập dập rồi đun với nước sôi để uống ba lần mỗi ngày, giúp cho thân nhiệt của cơ thể được ổn định và máu trong cơ thể cũng được lưu thông ổn định giúp cho chu kì kinh nguyệt của bạn trở nên đều đặn hơn.

Nước ép trái nhàu điều hòa kinh nguyệt

Thường xuyên sử dụng nước ép trái nhàu là một trong những bí quyết điều hòa kinh nguyệt từ bài thuốc dân gian và được nhiều chị em sử dụng vì phương pháp này rất đơn giản,mang lại hiệu quả cao và có thể sử dụng hàng ngày.

Nước ép từ trái nhàu tươi giúp điều hòa kinh nguyệt
Nước ép từ trái nhàu tươi giúp điều hòa kinh nguyệt

Trái nhàu có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón, điều hòa kinh nguyệt, băng huyết, đái tháo đường, cao huyết áp, đau lưng, đau dây thần kinh do mệt mỏi stress. Ngoài làm thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh,nước ép trái nhàu còn làm đẹp và hiệu quả đã được kiểm chứng qua thực tiễn. Nước ép trái Nhàu có khả năng tạo cảm giác no,giảm thèm ăn,giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da và giản cân hiệu quả.

Công ty Cổ phần Starfoods Việt Nam

[products limit=”8″ columns=”2″ category=”san-pham-nhau” visibility=”visible”]
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời