Con hết biếng ăn nhờ gạo lài miên thơm ngon hấp dẫn

Bé nhà tôi khỏe mạnh và tăng cân đều

Gạo lài miên là bảo bối giúp tôi nuôi con khỏe mạnh, lớn nhanh. Trước đây con tôi lười ăn lắm, nhưng nhờ có gạo hương lài ngon, mỗi bữa bé ăn tận hai bát nên cơ thể phát triển phổng phao chẳng thua bạn kém bè.

Là mẹ ai chẳng mong con mình thông minh, khỏe mạnh, lớn nhanh không kém bạn bè. Tôi lấy chồng và sinh con năm 25 tuổi, cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh, ít khi bệnh tật. Bé Tít sinh ra cũng mập mạp, được 3,8 kg. Khi sử dụng sữa mẹ và ăn dặm thì bé ăn rất tốt. Thế nhưng đến độ tuổi ăn cơm bé lại thường xuyên làm biếng, còi cọc hơn so với bạn bè. Vợ chồng tôi vô cùng lo lắng về thể trạng của bé.

1.Nỗi lòng chăm con không biết kể cùng ai

Bé chậm lớn thì mẹ nào cũng buồn cả. Mỗi lần khi con chơi cùng bạn cùng bè, nhìn còi bé nhất hội tôi lại thấy buồn. Không hiểu sao từ ngày tập ăn cơm bé lại lười ăn đến thế. Tôi đã nghĩ ra đủ mọi cách để giúp bé ăn ngon hơn. Mới đầu, tôi quyết định cải thiện món ăn, lên mạng tham khảo thực đơn dinh dưỡng để giúp bé có một bữa ăn trọn vẹn. Thế mà, dù cơm canh có ngon đến mấy, bé vẫn chỉ ăn được nửa bát cơm, còn đâu ăn vã thức ăn là chính.

Thay đổi thực đơn không hiệu quả, tôi chuyển sang cho bé uống sữa. Tôi nghĩ rằng sữa thơm ngon, nhiều chất bổ dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe của bé. Thế nhưng khổ nổi bé nhà tôi lại bị chứng “dị ứng” sữa. Mỗi lần uống xong bé lại có cảm giác buồn nôn, khó chịu. Vậy nên tôi chẳng dám ép bé nhiều.

Bé biếng ăn dù cơm có ngon đến mấy
Bé biếng ăn dù cơm có ngon đến mấy

Ngoài ra, tôi còn dắt bé đến phòng khám của chuyên gia dinh dưỡng, cho bé uống siro ăn ngon nhưng tình hình không lạc quan cho lắm. Bé khỏe mạnh, cao và thông minh nhưng vẫn gầy. Tôi rất lo khi nghĩ đến chuyện bé bị suy dinh dưỡng. Vì vậy, ai mách nước cho cách gì tôi cũng cố thử cho bé: từ nấu cháo ếch, đánh trứng mật ong tẩm bổ mỗi sáng,.. nhưng tình hình vẫn không thay đổi.

Cho đến thời điểm cách đây 1 năm, sự lo lắng của tôi mới có lối thoát. Lúc ấy, cô ruột của tôi từ Sài Gòn ra chơi. Cô mang ra rất nhiều quà miền Nam: sầu riêng, mãng cầu, bưởi và cả gạo nữa. Cô tôi bảo đó là giống gạo thơm lài miên của đất Campuchia, cô ăn loại này rồi, loại khác không quen nên phải vác ra Hà Nội bằng được. Chiều ý cô, tôi đem một ít gạo thơm lài ra nấu thử. Không biết do lạ miệng hay có khách nên vui, bữa đó bé nhà tôi ăn rất khỏe, hết sạch cả 2 bát cơm. Cả tôi và chồng ngạc nhiên lắm, kể chuyện lạ này với cô. Cô cười và bảo nấu một ít gạo vẫn dùng cho cô ăn thử. Khi ăn, cô chê gạo khô, khó nuốt và thẩm định đây chính là lý do khiến bé Tít biếng ăn. Cô bảo chỉ có người lớn như hai vợ chồng tôi mới thích ăn loại gạo này, chứ người già như cô, trẻ nhỏ như Tít thì chịu vì gạo khô và cứng. Cô khuyên tôi nên nấu gạo lài miên cho bé xem có tăng cân không, nếu ổn cô sẽ gửi gạo theo xe để đảm bảo chất lượng.

Nhờ gạo lài miên con tôi hay ăn chóng lớn
Nhờ gạo lài miên con tôi hay ăn chóng lớn

2.Nhờ gạo lài miên con tôi hay ăn chóng lớn

Mới đầu, khi được cô tư vấn, tôi cũng thấy hoang mang lắm, vì vợ chồng tôi vẫn ăn loại gạo cũ suốt và thấy ngon. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy cô nói cũng có lý, tôi bắt đầu sử dụng gạo lài miên để nấu cơm. Kì diệu thay, từ đó sức ăn của bé bắt đầu tăng. Chỉ vài tháng sau, bé Tít bắt đầu có da có thịt hơn hẳn. Tôi vui lắm, nhờ cô gửi gạo ra đều. Ngay cả vợ chồng tôi, sau khi chuyển sang dùng loại gạo mới cũng thích mê. Ngặt một nỗi gửi xe khá bất tiện, mưa nắng cũng phải đội ra lấy đồ, lại vất vả cho cô. Vì thế tôi quyết tâm tìm cơ sở bán gạo hương lài Camphuchia đúng chuẩn tại Hà Nội.

Được bạn bè mách nước tôi tìm đến công ty Starfoods để mua gạo thơm lài. Mới đầu tôi cũng nghi hoặc lắm, nhưng ăn một lần thì thấy giống y hệt gạo cô vẫn gửi ra. Hạt gạo dài, thon, đều tăm tắm, không sứt mẻ, màu trắng trong. Khi đưa lên miệng nhá thử gạo có vị ngọt dịu, khi nấu cơm có mùi thơm tự nhiên, mềm, dẻo, rất dễ ăn. Dần dần cả nhà tôi chuyển sang mua gạo của công ty cho tiện. Tết, cô tôi lại ra chơi, ăn thử gạo này và xác nhận là nó đúng chuẩn thật. sau một năm, thay đổi loại gạo để nấu cơm, công với việc thường xuyên nấu các món ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, tôi tự hào là một người mẹ đảm khi bé Tít đã tăng cần đều, mập mạp, khỏe mạnh không thua gì các bạn đồng trang lứa. Sau một thời gian không gặp, ai cũng khen bé Tít nhà tôi càng lớn càng đẹp trai, tôi khéo nuôi con và hỏi xin bí quyết. Lúc ấy tôi chỉ cười tủm tỉm và hỏi lại xem mọi người nấu gạo gì vào bữa chính. Hóa ra chủng loại gạo lại đóng vai trò rất lớn trong việc giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Bé nhà tôi khỏe mạnh và tăng cân đều
Bé nhà tôi khỏe mạnh và tăng cân đều

Thiết nghĩ, bên cạnh cho bé ngủ đủ giấc, chơi thế thao thì chế độ dinh dưỡng là yếu tố đặc biệt quan trọng. Ngoài việc thay đổi món ăn, nấu đủ dinh dưỡng bố mẹ cũng nên chọn loại gạo mềm thơm, phù hợp với răng bé như gạo lài miên chẳng hạn.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời