Bài thuốc dân gian giảm đau lưng hiệu quả từ trái nhàu

Bài thuốc dân gian giảm đau lưng hiệu quả từ trái nhàu 1

1.Khỏi đau lưng không khó nếu biết rõ nguyên nhân

Đau lưng, nhức mỏi là triệu chứng thường xuyên gặp phải trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là người già và kể cả những bạn trẻ lao động quá nhiều hoặc ngồi nhiều ít vận động. Bởi cơ vai, xương đòn và hai chi trên là những bộ phận “năng động” nhất của cơ thể, đồng thời chịu nhiều tác động nhất trong lúc làm việc.Bệnh đau lưng do sự co cơ bắp tạo nên các cơn đau nhói thường xuyên và âm ỉ dọc vùng lưng như: vùng lưng dưới, vùng lưng trên, vùng ngang thắt lưng, đau liên sườn,đau dọc vùng mông kéo xuống chân,đau bả vai, có thể gây tê bì chân hoặc có những cơn đau rút chân khi cúi, ngửa, vặn mình. Có người bệnh khi ngồi lâu, ít vận động thường bị những cơn đau dữ dội, phải nằm nghiêng bất động để giảm bớt. Vùng lưng giữa là vùng dễ bị tổn thương nhất,khi gặp vấn đề có thể gây ra các cơn đau vô cùng khó chịu và khiến sức khỏe, tinh thần bệnh nhân vô cùng suy sụp. Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra đau lưng, sau đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách hỗ trợ chữa trị đau lưng đơn giản mà hiệu quả với trái nhàu.

Trái nhàu hỗ trợ chữa trị đau lưng hiệu quả
Trái nhàu hỗ trợ chữa trị đau lưng hiệu quả

2. Trái nhàu hỗ trợ chữa trị đau lưng

Từ lâu đông y đã chứng minh được công dụng thần kì từ trái nhàu trong hỗ trợ chữa trị bệnh. Trái nhàu tên tiếng anh là noni là một trong những vị thuốc nam quý giá của người Việt.Các bộ phận của cây nhàu được dùng làm thuốc là rễ, quả, lá và vỏ cây. Trong đó rễ nhàu được sử dụng nhiều hơn cả. Rễ của cây nhàu rửa sạch,thái rồi phơi hoặc sấy khô được sử dụng làm thuốc.

Cây nhàu hỗ trợ chữa trị đau lưng, tê bại: Rễ nhàu chặt nhỏ,phơi khô rồi sao vàng chừng 0,5kg, ngâm với 2 lít rượu 45 độ trong vòng nửa tháng và sử dụng 1 li nhỏ trước bữa ăn.

Cây nhàu hỗ trợ chữa trị đau lưng, nhức mỏi tay chân: quả nhàu già xắt lát mỏng 200g, ngâm với 2 lít rượu. Mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần 20ml-30ml.

Bột trái nhàu Tâm Thành
Hỗ trợ chữa trị đau lưng an toàn bằng cách sử dụng trái nhàu

Cây nhàu hỗ trợ chữa trị đau lưng do thận: Rễ nhàu 12g, 8g rau ngót,8g cối xay, 8g dây gùi, 8g ngó bần, 8g đậu săng,8g tầm gửi cây dâu, 8g rễ ngà voi, 8g ngũ trảo. Đổ nửa lít nước, sắc còn 250ml. Chia làm 2 lần uống trong 1 ngày (uống nóng).

Cây nhàu hỗ trợ chữa trị đau lưng do phong thấp: Rễ cây nhàu, dây đau xương, củ Khúc khắc (Thổ phục linh), rễ cỏ xước mỗi loại 20g và cam thảo dây  6g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Rễ nhàu kết hợp với một số dược liệu khác có tác dụng hỗ trợ chữa trị đau lưng
Rễ nhàu kết hợp với một số dược liệu khác có tác dụng hỗ trợ chữa trị đau lưng

Trong dân gian thường lấy quả nhàu chín rửa sạch, để ráo, xắt lát, trộn với đường cát tỉ lệ 1:2, sau 15 ngày ép lấy nước uống dần, mỗi bữa ăn chừng hai ly nhỏ, có tác dụng: Bồi bổ sức khỏe, điều hòa huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi các tế bào thương tổn, chống viêm, giảm đau nhức mệt mỏi.

Ngoài ra lá nhàu non còn được nấu canh với lươn, thịt bò bồi bổ cho người vừa lành bệnh, người bị suy nhược cơ thể rất hiệu quả, nhanh hồi phục sức khỏe.

Chúc bạn sức khỏe!!!

[products limit=”8″ columns=”2″ category=”san-pham-nhau” visibility=”visible”]
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời