Điểm qua đôi nét về tinh dầu quế Yên Bái

Những năm gần đây, tinh dầu quế Yên Bái được đông đảo mọi người biết đến với nhiều ứng dụng tuyệt vời trong đời sống. Hôm nay, cayqueyenbai.com xin chia sẻ bạn đọc những thông tin hữu ích về đặc sản Yên Bái này.

Tinh dầu quế Yên Bái

Hiện nay, tinh dầu quế được xem là một trong những nghành công nghiệp mũi nhọn tại Yên Bái. Đây là vùng sản xuất tinh dầu lớn nhất cả nước với sản lượng 150-200 tấn/năm. Tinh dầu quế được chưng cất từ cành, lá, vỏ của cây Quế. Sản phẩm màu vàng đậm, có mùi thơm mạnh đặc trưng của cây Quế và được sử dụng rộng rãi trong y học, hương liệu. Bên cạnh đó, tinh dầu quế còn được dùng để chế biến thức ăn hoặc sản xuất nước hoa.

gian-hang-tinh-dau-que-yen-bai-7-copy
Gian hàng trưng bày các đặc sản từ cây quế

Điểm qua đôi nét về tinh dầu quế Yên Bái 3
Hiện tại, tinh dầu quế Yên Bái đa số tập trung tại huyện Văn Yên với trên 16.000 ha quế, quả không sai khi mệnh danh đây là “vương quốc của cây quế”. Chúng tôi đã có chuyến đi thực tế tại rừng quế thiên nhiên để hiểu rõ hơn về sản phẩm mình sắp đưa đến tay người tiêu dùng. Thiên thời địa lợi nhân hòa của nơi đây rất phù hợp cho cây Quế phát triển. Tới đây thăm đồi Quế mới cảm nhận được cả quá trình lao động vất vả của bà con dân tộc để cho ra được sản phẩm chất lượng nhất. Từ một cây mọc dại trong rừng, qua hàng nghìn năm phát triển, tinh dầu quế Yên Bái đã trở thành món quà đáng tự hào của người dân nơi đây. Đứng giữa những cây Quế trên 30 tuổi và một cây già nhất trong tỉnh Yên Bái theo người dân xác định độ tuổi khoảng trên 60 năm càng cảm nhận hơn sự trường tồn của tự nhiên.

cay-que-yen-bai-cayqueyenbai.com
Chuyến đi thực nghiệm rừng quế tại Văn Yên – Yên Bái

Người dân ở huyện Văn Yên nói riêng và Yên Bái nói chung đang tập trung để phát triển nguồn tài nguyên quý giá này trong vài năm gần đây. Tinh dầu quế Văn Yên được thu hoạch nhiều nhất vào 2 vụ: vụ hè ( tháng 4 – tháng 7) và vụ đông ( tháng 9 – tháng 11). Thông thường vụ đông sẽ khó thu hoạch hơn nhưng chất lượng tinh dầu lại đậm đặc hơn. Trong khi đó vụ hè, tinh dầu quế sẽ dịu mùi và nhẹ hơn. Với những ai từng sử dụng sản phẩm tinh dầu quế Yên Bái không thể phủ nhận được công dụng nó mang lại.

Quế Yên Bái được biết đến là dòng sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi tại thị trường xuất khẩu, tinh dầu quế được Trung Quốc, Pháp, Bỉ, Hoa Kì… ưa chuộng sử dụng. Mặt khác, các loại hàng từ Quế như quế bào vụn, quế kẹp, quế chẻ được thị trường Ấn Độ ưu ái nhiều. Tại thị trường Việt Nam, bạn cũng dễ dàng tìm được sản phẩm tinh dầu quế Yên Bái chính hãng tại StarFoods. Sản phẩm tinh dầu quế nguyên chất từ thiên nhiên của StarFoods được lấy trực tiếp từ bà con dân tộc Thái và H’Mong tại tỉnh Yên Bái. Chúng tôi cam kết tinh dầu quế Yên Bái có mùi đặc trưng, không pha loãng, không chứa tạp chất. Hãy đến với StarFoods để được tư vấn chuyên sâu hơn về cách sử dụng tinh dầu quế và công dụng tuyệt vời từ món quà thiên nhiên này nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời