Bạn đã biết cách sử dụng tinh dầu hồi chuẩn nhất chưa?

Bạn đã biết cách sử dụng tinh dầu hồi chuẩn nhất chưa? 3
  1. Sử dụng tinh dầu hồi và lợi ích nó mang lại

Sinh ra và lớn lên tại xứ Lạng, những ngọn núi đồi thoai thoải luôn gắn liền với tuổi thơ tôi. Những lần trốn ba mẹ rong chơi trong rừng, hái những trái cây dại, nô đùa cùng đám bạn trong rừng đến tận chiều tối mới về đến nhà. Và trong cánh rừng đó, tôi không thể quên nổi cảm giác thích thú khi khám phá loài cây đó- một loài cây có cái tên thân thuộc đối với mỗi người Việt – cây hoa hồi và cảm giác thú vị khi sử dụng tinh dầu hồi lần đầu.

sử dụng tinh dầu hồi

Bạn có thể sẽ chẳng có cảm giác thích thú giống như tôi khi phát hiện có cây hồi dại trong rừng. Có lẽ bởi bạn đã quá quen với sự xuất hiện của hoa hồi đóng vai trò là một gia vị trong một số món ăn hàng ngày, chẳng có gì là lạ cả. Nhưng bạn có biết hoa hồi không chỉ là một gia vị tuyệt vời trong các món ăn truyền thống, chúng còn là một bài thuốc quý có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả và mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe của bạn. Những công dụng tuyệt vời của hoa hồi chủ yếu nhờ đến tinh dầu đặc biệt có chứa trong hồi hoa. Nắm rõ những tác dụng của loại tinh dầu này, những người dân trong làng thường ép hoa hồi lấy tinh dầu hồi tinh khiết để hỗ trợ chữa trị bệnh. Bạn biết sử dụng tinh dầu hồi cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào không?

Tinh dầu hồi có chức năng làm giảm đau cực nhanh chóng và hiệu quả. Còn nhớ sau những lần nô đùa với chúng bạn, chân tay tôi luôn bị xước xát. Nhưng vết thương của tôi sớm lành lại nhờ tinh dầu hồi – một bài thuốc giúp tôi sát trùng vết thương, giảm đau do bị sưng tấy và đặc biệt là công dụng cầm máu nhanh.

Không chỉ là bài thuốc hỗ trợ chữa trị lành vết thương, tinh dầu hồi còn là thuốc trị bệnh tiêu hóa. Khó tiêu luôn khiến bụng bố tôi đau quặn, đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn. Nhưng mỗi lần khó tiêu hóa, ông thường uống một vài giọt tinh dầu hồi để tiêu hóa dễ dàng hơn.

Sử dụng tinh dầu hồi còn giúp mẹ tôi thêm an thần và ngon giấc hơn. Từ ngày đặt tinh dầu hồi trong phòng, mẹ tôi ngủ ngon giấc hơn sau cả ngày làm việc mệt nhọc. Mẹ nói hương thơm từ tinh dầu hồi lan tỏa khiến mẹ tôi có cảm giác thoải mái, thư giãn hơn trong phòng.

Hơn nữa, nhờ tinh dầu hồi mà mẹ tôi bớt lo cho tôi hơn mỗi khi thời tiết chuyển lạnh, những đợt tôi bị ốm vặt. Tinh dầu hồi có tác dụng làm ấm cơ thể, vì vậy dù trời có rét đến đâu, tôi rất hiếm khi bị cảm lạnh. Nếu bị sốt, ho, hen suyễn, bạn cũng nên sử dụng loại thuốc này bởi chúng có tác dụng giảm những chứng bệnh trên ngay tức thì.

sử dụng tinh dầu hồi

Cách sử dụng tinh dầu hồi đúng cách?

Tôi rất tự hào vì ngày nay sản phẩm quê hương đã được nhiều người biết đến và coi đây là một bài thuốc quý. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng tinh dầu hồi đúng cách. Vì vậy tôi muốn chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi dùng dầu hồi để không gây ảnh đến sức khỏe.

  • Không nên bôi tinh dầu hồi nguyên chất lên da trực tiếp. Bạn nên hòa tinh dầu hồi với nước hoặc với dầu nền nếu muốn bôi lên da.
  • Không nên uống tinh dầu hồi nguyên chất. Bạn nên hòa tinh dầu hồi với nước để uống và trị bệnh.
  • Nên thử một chút tinh dầu lên da trước khi sử dụng bởi tinh dầu hồi có thể gây dị ứng với da nhạy cảm
  • Nên đựng tinh dầu hồi trong lọ tối màu để tránh ánh nắng trực chiếu vào tinh dầu hồi, làm giảm chất lượng tinh dầu hồi.
  • Nếu bị trướng dụng do ăn đồ cay, bạn không nên sử dụng tinh dâu hồi để hỗ trợ điều trị chứng bệnh này.

Trên đây là những công dụng của tinh dầu hoa hồi đối trong đời sống hàng ngày và một số lưu ý khi dùng tinh dầu hồi. Mong rằng những lời chia sẻ của tôi có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời