Cách làm trà mãng cầu

mang-cau-xiem-2(1

Cách làm trà từ lá mãng cầu xiêm:

+ Lá mãng cầu xiêm lấy ngoài cây hoặc mua ngoài chợ. Bạn phơi khô lá mãng cầu xiêm khoảng 1-2 nắng.

+ Mõi lần uống bạn dùng 100gr lá mãng cầu xiêm khô, rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với 1 lít nước sôi.

+ Để nguội hoặc uống khi còn ấm sẽ rất ngon.mang-cau-xiem-4(1

+ Nước trà pha từ lá mãng cầu xiêm vẫn giữ được các hoạt chất dược tính của nó, đặc biệt nước trà từ lá mãng cầu xiêm rất thơm, có vị ngọt hơi chát, rất dễ uống, uống nhiều không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trái mãng cầu xiêm bạn hái ngoài vườn hoặc mua ở chợ có nguồn gốc ở miền Tây là tốt nhất. Bạn nên chọn trái mãng cầu xiêm còn hơi non, ít nở gai, chưa có dấu hiệu sắp chín.

– Có thể nhặt cánh hoa mãng cầu xiêm rụng để làm trà chung với trái. Hoa và trái mãng cầu xiêm còn tươi rất hôi, nhưng sau khi chế biến sẽ rất thơm.

Cách làm trà mãng cầu 7

1./ Đầu tiên bạn mang trái mãng cầu xiêm tươi rửa sạch, để nguyên vỏ, xẻ đôi theo chiều ngang, sau đó xẻ dọc thành từng miếng nhỏ. Tiến hành tách bỏ phần hạt, xắt hoặc bào thành từng lát mỏng.

2./ Sau đó bạn tiến hành phơi nắng hanh khô vừa phải để lát mãng cầu vẫn còn tươi màu.

3./ Tiếp đếm bạn đem lát mãng cầu sấy trên chảo với lửa nhỏ giống như sấy các loại thảo dược, cho đến khi mãng cầu khô vàng vừa đừng để khét.

4./ Cuối cùng tắt lửa bạn đã có một chảo trà và thưởng thức mùi trà tỏa hương thơm quyến rũ.

Bạn cho trà trong hộp kín đậy lại để giữ hương thơm lâu. Mỗi lần dùng bạn lấy một ít, pha với nước nóng như các loại trà bình thường.Cách làm trà mãng cầu 8

# Trà mãng cầu xiêm có hương vị dịu dàng, ngọt, thoáng nhẫn và đặc biệt là mùi hương đặt trưng đến từ phần vỏ vốn rất hôi khi chưa qua chế biến.

 

 

 

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời