cách dùng trà mãng cầu

cách dùng trà mãng cầu 8

Trà mãng cầu hay nói đầy đủ là trà mãng cầu xiêm nguyễn văn. Được làm hoàn toàn từ quả Mãng cầu xiêm chín, qua rất nhiều công đoạn từ việc chăm sóc lúc cây chuẩn bị ra hoa kết trái, tới Quả mãng cầu xiêm có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, được nhiều công trình nghiên cứu quốc tế đề cập tới. Sản phẩm trà mãng cầu xiêm được chế biến nhằm giữ lại toàn bộ ích lợi của quả mãng cầu tươi.

cách dùng trà mãng cầu 9

CHỐNG UNG THƯ

Mãng cầu và các sản phẩm từ cây mãng cầu được các tổ chức y tế công nhận có khả năng phòng tránh ung thư.

HẠ HUYẾT ÁP

Quả mãng cầu xiêm cho có các hoạt động chống oxy hoá mạnh mẽ trong nghiên cứu ở người. Mãng cầu xiêm đóng vai trò trị liệu để phòng ngừa chứng béo phì và các triệu chứng khác liên quan đến hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch (như cholesterol cao và cao huyết áp).

HẠ MEN GAN, GIẢI ĐỘC CƠ THỂ

Trà mãng cầu được sử dụng như là một vị thuốc tiêu độc, kháng khuẩn trong y học dân tộc. Ngoài ra mãng cầu còn có thể giúp hạ men gan rất hiệu quả, giúp mát gan, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, cải thiện chất lượng giấc ngủ, cho bạn giấc ngủ ngon.

ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG VÀ GOUT

Qua nghiên cứu, chất charantins, peptide và ancaloit những chất này giúp hạ đường huyết có trong trà mãng cầu. Nên trà mãng cầu trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Axit uric là sản phẩm của quá trình thoái biến purine, dễ bị ion hóa thành muối urate hòa tan trong huyết tương, là nguyên nhân của bệnh gút hay gout. Mãng cầu xiêm, đặc biệt là dạng trà có tác dụng giảm axit uric nên rất tốt cho người bệnh gút.

GIẢM MỞ MÁU VÀ GIẢM CÂN

Qua nghiên cứu mức độ cholesterol và triglycerid tăng cao ở người bệnh tiểu đường đã trở lại bình thường sau 10 tuần điều trị. Và nhiều nghiên cứu khác cũng chứng minh quả mãng cầu giúp giảm cholesterol trong máu hiệu quả.

Mãng cầu chứa chất oxy hóa, sẽ ôxy hóa glucose, ngăn hấp thu glucose vào tế bào, ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose, giảm mỡ máu, cân bằng huyết áp, nên muốn giảm cân tự nhiên hãy sử dụng trà muốn giảm cân tự nhiên hãy sử dụng trà mãng cầu

cách dùng trà mãng cầu 10

Cách Sử dụng trà mãng cầu xiêm?

Đưa trà vào ấm, đổ nước sôi theo tỉ lệ 5gr/150ml nước sôi, chờ 3- 5 phút là sử dụng được.

cách dùng trà mãng cầu 11
sử dụng trà mãng cầu hàng ngày giúp ngăn ngừa gouts

 

 

 

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

2 thoughts on “cách dùng trà mãng cầu

Trả lời