Mua gạo Tết loại gì thì ngon?

Mua gạo Tết loại gì thì ngon? 1

Còn hơn tháng nữa mới đến Tết, nhưng tôi đã bắt đầu xem xét xem Tết này mình mua sắm những gì để vừa ngon vừa tiết kiệm. Mua gạo Tết, hoa quả, bánh kẹo,.. có khá nhiều món đồ phải lên kế hoạch từ trước.

Tết đến thì ai cũng vui. Nhưng với người làm dâu như tôi, những ngày xuân trăm việc đổ lên đầu. Cứ Tết về lại phải sắm rất nhiều thứ nhưng quỹ chi tiêu lại có hạn, đâm ra việc chuẩn bị phải được tính toán trước từ 1 đến hai tháng.

Đơn cử như việc chọn gạo thôi, tôi cũng phải nhấc lên đặt xuống hàng chục lần. Gạo được khen thì cũng có nhiều, từ giống ngoại nhập như gạo hương lài, Japonica,.. cho đến gạo có nguồn gốc trong nước như nàng xuân, tám thơm,.. Chọn gạo ăn đã khó, chọn gạo để làm cơm cúng và bày trong mâm cơm ngày Tết còn là chuyện nan giải hơn.

Khéo mua gạo Tết bạn sẽ có mâm cơm hấp dẫn và thu hút
Khéo mua gạo Tết bạn sẽ có mâm cơm hấp dẫn và thu hút

Ngày Tết, dù có làm thật nhiều món ngon, mà bát cơm trắng nhìn lại kém hấp dẫn thì quả thật có lỗi với ông bà. Vì vậy, cách Tết 2 tháng, tôi đã bắt đầu tìm kiếm loại gạo ngon, giá cả phù hợp. Mới năm ngoái thôi, khi chưa lấy chồng, tôi không bận tâm nhiều đến vấn đề mua gạo Tết vì tất cả đã có mẹ lo tất. Giờ làm dâu mới thấm, nữ công gia chánh luôn là việc cần đặt lên hàng đầu.

Sau một buổi tự loay hoay đi chợ, lựa lên lựa xuống để tìm loại gạo phù hợp mà không có kết quả gì, tôi đã phải gọi điện để cầu cứu mẹ. Thật may, nhờ sự tư vấn từ mẹ, tôi đã tìm ra loại gạo ưng ý trong ngày Tết mà không phải tốn nhiều công sức: gạo hương lài. Sau khi mua loại gạo này ăn thử, tôi cảm thấy hoàn toàn hài lòng và có ý định sử dụng lâu dài, không chỉ trong dịp Tết.

Dù xét theo tiêu chí nào đi nữa, hình thức, hương vị hay mùi thơm, loại gạo này cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tôi đặt ra ban đầu. Hạt gạo dài thon, đều đặn, hầu như không sứt mẻ, trắng như bông. Khi nấu lên, hạt cơm không bở, nát mà vẫn đều chằn chặn như những hạt ngọc. Khi có ánh sáng chiếu vào, hạt cơm lóng lánh nhìn rất thích mắt. Chỉ cần đặt một bát cơm trắng như vậy lên mâm cơm cũng đủ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm hấp dẫn bội phần.

Hạt gạo hương lài thon dài đều đặn
Hạt gạo hương lài thon dài đều đặn

Về mùi vị, hương thơm thì gạo hương lài càng khiến tôi cảm thấy hài lòng hơn nữa. Gạo thơm nhẹ, mùi tự nhiên, ngửi đã thấy thu hút rồi. Khi ăn, cơm mềm và dẻo, rất dễ ăn. Cơm nấu lên ăn không khô sượng như một số loại gạo được bán trên thị trường hiện nay. Điều tôi thích nhất là cơm vẫn mềm dẻo ngay cả khi để nguội. Trong ngày Tết, cơm đơm lên để trên bàn thờ cũng phải hơn một tiếng đồng hồ. Với loại gạo thông thường, khi để lâu như vậy, hạt cơm bị se lại, ăn không ngon, thường phải đổ đi rất phí lại mất lộc. Trong khi đó, cơm nấu từ gạo hương lài vẫn giữ nguyên độ mềm dẻo, gia đình tôi hoàn toàn có thể sử dụng như bình thường.

Ngoài ra, do ngày Tết ăn quá nhiều bánh kẹo, mứt, hạt ngũ cốc,.. nên đa phần ai cũng lưng lửng, cơm nấu ra thường bị ế, phải đổ đi. Với loại gạo ngon như hương lài, tôi hoàn toàn có thể sử dụng lại số cơm thừa này bởi để đến ngày hôm sau cơm không bị thiu, chỉ có phần cơm trên bề mặt bị se lại là cần bỏ đi. Khi tôi nấu thử loại gạo này lên cho cả nhà cùng ăn, bố mẹ và chồng tôi đều rất yêu thích.

Tôi đã quyết định chọn gạo hương lài là người bạn đồng hành của mình trong dịp Tết này
Tôi đã quyết định chọn gạo hương lài là người bạn đồng hành của mình trong dịp Tết này

Ngày Tết có vô vàn thứ phải chi tiêu, từ bánh kẹo, mứt Tết cho đến đồ ăn hàng ngày,.. nên tôi cần tìm loại gạo có mức giá phù hợp để không gây lạm phát quá lớn đến quỹ tiêu dùng. Thật may khi gạo hương lài lại đáp ứng trọn vẹn điều kiện quan trọng này. Giá gạo chưa đến 20.000 đồng/kg, tương đương với loại gạo gia đình tôi đang dùng nhưng chất lượng, hương vị lại hấp dẫn hơn nhiều lần. Vì vậy, khi nhắc đến vấn đề mua gạo Tết thì hương lài chính là cái tên đầu tiên và duy nhất tôi nghĩ đến trong dịp Tết này. Với loại gạo hấp dẫn đến vậy thì mâm cơm nhà tôi sẽ thơm ngon gấp bội phần. Ngoài gạo ra, thì tôi sẽ còn tham khảo thêm nhiều loại thực phẩm tốt khác từ mẹ để có một cái Tết làm dâu trọn vẹn, nhiều niềm vui.

Như bạn thấy đấy, mua gạo Tết không hề khó. Nếu bạn đang tìm loại gạo dẻo thơm, thu hút, giá thành lại hợp lý thì hãy tìm mua gạo hương lài ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận về quyết định này của mình.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời