6 loại gạo ngon ai ăn một lần cũng nhớ trọn đời

Gạo Japonica - Gạo ngon không thể bỏ lỡ

Được mệnh danh là đất nước của lúa gạo, tìm gạo ngon tại Việt nam quả thật không khó. Bên cạnh các giống lúa nội địa, Việt Nam còn nhập khẩu vô vàn gạo ngon: gạo Japonica, gạo thơm lài miên,..

Gạo có ngon hay không còn tùy gu thưởng thức của từng người, nhưng 7 loại dưới đây là những cái tên được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất.

1.Gạo Japonica – Dòng gạo ngon đến từ Nhật Bản

Dù mới nhập khẩu mạnh vào Việt Nam vài năm nay nhưng gạo Japonica đã chiếm được rất nhiều cảm tình từ phía người tiêu dùng. Từ loại gạo ngon này, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc: cơm nắm, sushi, cơm trộn hải sản,.. Đây là loại gạo mà bất cứ ai yêu thích nền văn hóa và ẩm thực Nhật Bản đều nên mua.

Gạo Japonica có hạt tròn, mẩy, đồng đều, nấu lên rất dẻo và thơm. Ngay cả khi để nguội hạt cơm cũng rất mềm. Nhìn chung, chất lượng gạo Nhật không có gì để chê.

Gạo Japonica - Gạo ngon không thể bỏ lỡ
Gạo Japonica – Gạo ngon không thể bỏ lỡ

2.Gạo Điện Biên

Được nuôi dưỡng bằng cánh đồng Mường Thanh đất đai màu mỡ và sông Nậm Rốm chở nặng phù sa, gạo Điện Biên là giống lúa ngon không một ai có thể chối từ. Hạt gạo nhỏ, đều, căng bóng và hơi đục. Khi nấu lên, cơm thơm ngon và dẻo như gạo nếp. Ngoài ra, gạo còn giàu giá trị dinh dưỡng. Chính vì thế đa phần người miền Bắc đều yêu thích loại gạo này.

3.Gạo nàng xuân

Gạo nàng xuân mang một mùi thơm rất đặc biệt, là sự kết hợp ăn ý giữa mùi cốm non xứ Bắc với mùi thơm lá dứa của gạo Khao dawk Thái Lan. Đây là loại gạo có hạt dài nhất trong tất cả các loại gạo, ngoài ra hạt gạo cũng rất trong. Khi nấu lên, cơm thơm và dẻo, rất dễ ăn.

Bên cạnh đó, gạo nàng xuân còn chứa lượng protein cao gấp 1,5 lần so với các loại gạo đặc sản thông thường.

Gạo nàng xuân
Gạo nàng xuân

4.Gạo tám xoan Hải Hậu

Là một trong những giống gạo ngon nhất xứ Bắc, gạo tám xoan Hải Hậu sẽ không làm bạn thất vọng ngay từ lần ăn thử đầu tiên. Hạt gạo hơi dài, thon nhỏ, vẹo một đầu, có màu trong xanh, khi đưa lên mũi ngửi bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dịu nhẹ, tự nhiên. Đặc biệt, giống gạo này chắc và đều, không bị vỡ vụn trong quá trình xay xát.

Khi nấu lên, hạt cơm nhỏ dài, nguyên vẹn, không bị nát, màu hơi bóng; vị cơm ngọt dịu, đậm, ăn dẻo. Ngay cả khi bạn để nguội 5 – 6 giờ cơm vẫn giữ được độ dẻo và hương thơm đặc trưng.

5.Gạo Bắc Hương Thái Bình

Thái Bình vốn được mệnh danh là quê hương của lúa gạo. Vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi rất nhiều giống gạo ngon lại hội tụ tại nơi này, điển hình là gạo Bắc Hương.

Tại Thái Bình, gạo Bắc Hương thường được canh tác tại vùng đất ven sông Hồng – nơi được phù sa bồi tụ nhiều nhất. Do đó, giống gạo này rất ngon, luôn để lại ấn tượng khó quên. Đặc điểm chính của giống gạo này là hạt dài, hương thơm tự nhiên. Cơm nấu lên vị đậm đà, thơm ngon, trắng ngần, mới nhìn qua đã muốn thưởng thức. Dù để nguội thì hạt cơm vẫn giữ nguyên hương vị vốn cả, dẻo thơm và ngọt dịu.

Gạo Bắc Hương Thái Bình
Gạo Bắc Hương Thái Bình

6.Gạo hương lài

Được ví von là hạt ngọc trời, gạo hương lài luôn biết cách làm người khác nhung nhớ khôn nguôi. Chỉ cần biết cách nấu gạo hương lài đúng chuẩn, chắc chắn bạn sẽ có một nồi cơm ngon không thể chê.

Hạt gạo hương lài trắng trong, thon dài. Khi nấu thành cơm, gạo dẻo và thơm. Đặc biệt, khi để dưới ánh sáng tự nhiên, hạt gạo bóng và lóng lánh, nhìn rất đẹp. Cơm nấu từ gạo hương lài ăn rất vừa miệng, vị ngọt tự nhiên, thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.

Không cần bỏ công tìm kiếm, chỉ cần ăn thử 6 loại gạo ngon trên đây bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn. Đặc điểm chung của các giống gạo này là hạt cơm mềm và thơm. Ngay cả khi để nguội, cơm vẫn rất dẻo, giữ nguyên hương vị. Chính vì thế, dù khách hàng là ai đi chẳng nữa, người già hay trẻ nhỏ, người Bắc hay Nam, răng khỏe hay yếu đều thích mê 6 loại gạo quý kể trên.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời